Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sở Y tế TP.HCM phủ nhận tin xuất hiện bệnh lạ giống HIV

Thông tin bệnh lạ giống HIV/AIDS xuất hiện tại Việt Nam và một số ca từng điều trị tại TP HCM vừa bị Sở Y tế thành phố phủ nhận. 
Ngày 23/8, tạp chí Y học New England đăng nghiên cứu của Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ cho rằng, có ít nhất 200 người châu Á đã được ghi nhận mắc một căn bệnh mới hiếm gặp gây suy giảm hệ miễn dịch, một số người tử vong. Triệu chứng của bệnh giống như AIDS nhưng lại không liên quan đến virus HIV.
Tiếp sau đó, một bài báo trong nước đưa tin "bệnh lạ giống HIV/AIDS có mặt tại Việt Nam". Bài báo còn nêu một số ca bệnh cụ thể được điều trị tại một số bệnh viện ở TP HCM. Thông tin này khiến ngày 27/8, Sở Y tế TP HCM đã gấp rút điều tra và kết luận "chưa phát hiện trường hợp nào".
Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế TP HCM cho biết, tất cả các bệnh viện tại TP HCM báo cáo không có ghi nhận ca bệnh tương tự.
Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM - bác sĩ Trần Phủ Mạnh Siêu - người trực tiếp truy thực hư để báo cáo cho UBND TP HCM và Sở Y tế cũng khẳng định chưa ghi nhận trường hợp suy giảm miễn dịch giống AIDS.
Còn theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1, suy giảm miễm dịch nhưng không phải do AIDS nếu có cũng rất hiếm gặp. Người dân không nên hoang mang.
Một đại diện của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết vì căn bệnh trên còn quá mới nên Việt Nam chưa có thống kê chính thức.
Theo VNE

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN