Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sở Y tế TP.HCM đề xuất chuyển khẩu trang Cục quản lý thị trường tạm giữ cho trường học

Tin nóng Thứ Sáu, 21/02/2020 18:54:30 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế TP.HCM đề xuất sử dụng lượng khẩu trang y tế bị tạm giữ trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 cho các trường học, Hội chữ thập đỏ.

Ngày 21/2, Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị có văn bản đề nghị Cục quản lý thị trường thành phố xin ý kiến UBND TP.HCM về việc sử dụng lượng khẩu trang y tế bị tạm giữ trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 (nCoV) tại thành phố.

Theo đó, đối với các khẩu trang xác định được nguồn gốc, Sở Y tế đề xuất để cung cấp cho Hội chữ thập đỏ, trường học và các đơn vị có nhu cầu sử dụng.

Sở Y tế TP.HCM đề xuất chuyển khẩu trang Cục quản lý thị trường tạm giữ cho trường học - 1

Thời gian qua nhiều tổ chức, cá nhân tổ chức phát khẩu trang miễn phí.

Đối với các loại khẩu trang không rõ xuất xứ, Cục Quản lý thị trường gửi mẫu tới các cơ quan kiểm nghiệm. Sau khi có kết quả, những mẫu không đạt chất lượng sẽ bị tiêu hủy. Những mẫu đạt chất lượng sẽ được cung cấp cho các đơn vị có nhu cầu.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị sản xuất khẩu trang cần có đủ các văn bản pháp lý như giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất và các loại giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng.

Ngày 20/2, tổ công tác liên ngành của Sở Y tế TP.HCM kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất khẩu trang không bảng hiệu tại địa chỉ: A6/13N ấp 1A, xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Tổ công tác ghi nhận thực tế: cơ sở đang thực hiện sản xuất khẩu trang 4 lớp. Một người đàn ông tên Quang nhận là người trông coi xưởng sản xuất. Tuy nhiên, ông Quang không biết về các hoạt động của cơ sở.

Đến 12h25, ông Vũ Mạnh Thành tự giới thiệu là giám đốc mới có mặt nhưng cũng không xuất trình được hồ sơ pháp lý của cơ sở và các giấy tờ khác có liên quan đến hoạt động sản xuất khẩu trang.

Tổ công tác niêm phong 16 thùng khẩu trang thành phẩm và 15 thùng nguyên liệu tạm giữ về Thanh tra Sở Y tế để làm căn cứ xử lý tiếp theo.

Video: Cục quản lý thị trường kiểm tra một cơ sở làm giả khẩu trang

 

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin