Sở Y tế Phú Thọ: Bổ nhiệm giám đốc TTYT huyện Thanh Thủy đúng quy định

Tin tứcThứ Hai, 13/07/2020 19:44:49 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế Phú Thọ vừa có ý kiến về việc bổ nhiệm ông Lê Đình Thanh Sơn làm Giám đốc trung tâm y tế huyện Thanh Thủy.

Thời gian qua có một số đơn thư gửi đến nhiều nơi tố cáo ông Lê Đình Thanh Sơn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ (TTYT) được Sở Y tế Phú Thọ bổ nhiệm khi chưa có bằng Trung cấp lý luận chính trị (đang đi học) và một số nội dung liên quan đến công tác xã hội hóa bệnh viện.

Liên quan đến vấn đề này, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ khẳng định, việc bổ nhiệm ông Lê Đình Thanh Sơn hoàn toàn đúng quy trình. Ngoài ra, công tác xã hội hóa tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy được thực hiện theo chủ trương phát triển của ngành y tế hiện nay.

Việc tố cáo ông Lê Đình Thanh Sơn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ được bổ nhiêm khi chưa có bằng Trung cấp lý luận Chính trị, ông Nguyễn Văn Minh, Trưởng phòng tổ chức Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết quy trình bổ nhiệm là hoàn toàn đúng quy định. Việc bổ nhiệm trong thời gian ông Sơn đang đi học và chưa được cấp bằng về lý luận chính trị, theo ông Minh, điều này được vận dụng theo Chỉ thị số 28 /CT –TTg ngày 18/0/2018 của Thủ tướng về đẩy mạnh bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với cán bộ, công chức,viên chức.

 Sở Y tế Phú Thọ: Bổ nhiệm giám đốc TTYT huyện Thanh Thủy đúng quy định - 1

 

Theo khoản a điểm 1 Chỉ thị 28/CP - TTg chỉ rõ: Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý; Bảo đảm đến hết năm 2020, 100% cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý dưới 55 tuổi đối với nam, dưới 50 tuổi đối với nữ còn thiếu các chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý phải được bồi dưỡng theo quy định; Bảo đảm đến hết năm 2021, 100% cán bộ, công chức, viên chức phải bồi dưỡng đáp ứng tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý trước khi được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại.

Đặc biệt, việc bổ nhiệm cũng tuân thủ theo yêu cầu tiêu chuẩn lý luận chính trị được quy định tại Quy định số 08-QĐi/TU ngày 19/4/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Phú Thọ về việc bổ nhiệm trưởng phòng, phó trưởng phòng và tương đương ở cấp tỉnh, cấp huyện; giới thiệu ứng cử bầu giữ chức danh cấp trưởng, cấp phó các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện và cán bộ chủ cốt cấp xã có quy định.

Theo đó, bằng lý luận chính trị yêu cầu tốt nghiệp trung cấp trở lên, không áp dụng đối với cán bộ được tuyển dụng theo chế độ thu hút của tỉnh, cán bộ khoa học trẻ; chậm nhất sau 3 năm bổ nhiệm phải hoàn thiện tiêu chuẩn về lý luận chính trị.

Tại thời điểm được bổ nhiệm, ông Lê Đình Thanh Sơn có trình độ Thạc sĩ Y học và có tuổi đời dưới 35 tuổi. Ông Lê Đình Thanh Sơn cũng được đánh giá là nhà khoa học trẻ, có năng lực, có triển vọng phát triển cần được đào tạo, bồi dưỡng.

Như vậy theo đúng khoản a điểm 1 Chỉ thị số 28 /CT–TTg ngày 18/0/2018 của Thủ tướng về đẩy mạnh bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức và Quy định số 08-QĐi/TW ngày 19/4/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Phú Thọ về việc bổ nhiệm trưởng phòng, phó trưởng phòng và tương đương ở cấp tỉnh, cấp huyện, thì việc ông Lê Đình Thanh Sơn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy được bổ nhiệm khi chưa có bằng Trung cấp lý luận Chính trị (đang trong thời gian đi học, gần hoàn thiện) là hoàn toàn phù hợp, đảm bảo theo đúng quy định.

Liên quan đến nội dung phản ánh việc xã hội hóa các thiết bị y tế chất lượng cao tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy, ông Nguyễn Văn Minh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Sở Y tế Phú Thọ đã giao cho Thanh tra Sở xem xét giải quyết những nội dung liên quan theo thẩm quyền. Khi có kết quả, các cơn quan chức năng Phú Thọ sẽ thông tin đến báo chí.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !