• Zalo

Sở Y tế Hà Nội: Không được từ chối bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán

Tin tứcThứ Tư, 26/01/2022 11:04:23 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ.

Trong văn bản gửi các cơ sở y tế trực thuộc, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị thường trực 4 cấp gồm trực lãnh đạo, xử lý đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính – hậu cần; trực bảo vệ - tự vệ.

Sở Y tế Hà Nội: Không được từ chối bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán - 1

Điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. (Ảnh: Vietnamnet)

Các đơn vị cần chủ động ứng phó với dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là biến chủng mới Omicron; đồng thời có kế hoạch dự trữ thuốc, dịch truyền, oxy, vật tư, hóa chất, giường bệnh, phương tiện cấp cứu và cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo tốt công tác thu dung, cấp cứu điều trị, cách ly người bệnh.

Các đơn vị cũng phải tổ chức tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân, bảo đảm người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ. Trong trường hợp trái tuyến, trái chuyên khoa thì cơ sở y tế phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định mới chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế khác. Từng đơn vị chuẩn bị thuốc, máu, dịch truyền, trang thiết vị và nguồn nhân lực để cấp cứu, khám chữa bệnh, đặc biệt là cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm.

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp