• Zalo

Sơ ý, cụ ông bị máy cắt cỏ cắt gần lìa cẳng chân

Sức khỏe Thứ Sáu, 01/09/2017 16:13:00 +07:00

“Sau hai ngày phẫu thuật, chân trái gần đứt lìa của ông T.V.T (69 tuổi, ở Đồng Nai) đã hồng ấm, có hướng cải thiện, tuy nhiên, ông T. cần được tiếp tục theo dõi thêm 10 ngày nữa”.

Sáng 1/9, bác sĩ (BS) Võ Hòa Khánh, điều hành phòng Quản lý chất lượng bệnh viện (BV) Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM, cho biết thông tin trên.

Trước đó, ông T. được đưa tới BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM trong tình trạng đứt gần lìa 1/3 dưới cẳng chân trái (chỉ còn miếng da nhỏ 2 cm mặt ngoài cẳng chân) và dính một ít đất cát.

Sơ ý, cụ ông bị máy cắt cỏ cắt gần lìa cẳng chân - ảnh 1

 Kết quả chụp X quang cho thấy ông T. bị đứt gần lìa 1/3 dưới cẳng chân trái. (Ảnh: Hòa Khánh)

Ông T. cho biết, do sơ ý trong lúc phát quang các bụi cỏ nên bị máy cắt cỏ cắt gần đứt cẳng chân trái. Ông được BV địa phương sơ cứu, trước khi đưa tới BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM.

Tại đây, ông T. được các BS nhanh chóng xử lý vết thương bằng phương pháp vi phẫu. Các BS ghép nối động mạch chày sau với động mạch chày trước, nối hai tĩnh mạch hiển, nối thần kinh chày, nối gân cơ gấp, cơ duỗi các ngón chân.

Theo BS Khánh, tính từ lúc ông T. bị tai nạn đến khi được thông mạch máu là 9 tiếng (trong khi thời gian vàng là 6 tiếng). Vì vậy, nguy cơ vết thương ông T. bị hoại tử, nhiễm trùng vẫn có thể xảy ra. Do vậy cần phải được theo dõi liên tục.

Video: Rước họa vì phẫu thuật ở thẩm mỹ viện 'chui'

“Bình quân mỗi năm BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM tiếp nhận khoảng 7 trường hợp do máy cắt cỏ gây ra. Tai nạn để lại thương tật nặng nề như cụt chân, đi chân giả… ảnh hưởng đến cuộc sống và tâm lý”, BS Khánh cho biết thêm.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều