Sợ virus Zika, dân Hà thành đổ xô mua đồ chống muỗi

Sau thông tin Việt Nam có hai trường hợp nhiễm virut Zika, người dân Hà Nội đổ xô đi mua dụng cụ chống muỗi khiến thị trường này đột nhiên nóng.

Thị trường dụng cụ chống muỗi ở Hà Nội đang vô cùng sôi động do người dân đổ xô đi mua để đuổi muỗi phòng virus Zikabệnh sốt xuất huyết. Một nhân viên bán hàng tại cửa hàng bán đồ trẻ em cho biết: “Thời điểm này các loại dụng cụ, thuốc chống muỗi đang được mua rất nhiều. Chính vì thế nên shop nhập về rất nhiều hàng với nhiều thể loại khác nhau như màn khung mini cho bé, thuốc bôi, xịt chống muỗi, máy xông tinh dầu chống muỗi… Mỗi ngày có hàng trăm lượt khách hàng đến hỏi mua các loại này, đỉnh điểm có ngày cửa hàng chúng tôi còn cháy mặt hàng kem bôi chống muỗi nhập từ Nhật Bản”.
Loại máy xông tinh dầu chống muỗi hàng Nhật Bản đang được bán với giá 320.000 đồng/bộ. 

Loại máy xông tinh dầu chống muỗi hàng Nhật Bản đang được bán với giá 320.000 đồng/bộ. 

Cũng theo nhân viên này, hiện nay trên thị trường vừa xuất hiện máy xông tinh dầu chống muỗi với giá 280.000 – 320.000 đồng/máy và đang được các mẹ mua nhiều. Bên cạnh đó các mẫu xe đẩy cho bé kèm màn chống muỗi với giá 790.000 đồng/chiếc cũng được các bậc phụ huynh chọn mua nhiều hơn trước.

Tại một cửa hàng chuyên bán lẻ hàng hóa tiêu dùng trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội, mặt hàng màn khung đuổi muỗi hay rèm cửa chống muỗi đang là hàng hot.
Thuốc xịt chống muỗi cũng rất đắt hàng.  

Thuốc xịt chống muỗi cũng rất đắt hàng.  

Màn khung, màn chụp đuổi muỗi luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.  

Màn khung, màn chụp đuổi muỗi luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.  

Anh Tiến, chủ cửa hàng cho biết: “Nhiều người không thích chống muỗi bằng thuốc hay máy điện vì ít nhiều nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, chính vì thế những cách chống muỗi truyền thống bằng màn, cửa lưới vẫn hút khách. Mọi năm màn đuổi muỗi chỉ có cho trẻ nhỏ nhưng năm nay loại màn lớn dành cho người lớn đã có và được khách hàng hỏi mua nhiều. Mỗi màn đệm đuổi muỗi thông minh loại dành cho em bé được bán với giá 120.000 – 150.000 đồng/bộ, loại dành cho người lớn từ 290.000 – 350.000 đồng/bộ”.


Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia, tốt nhất người dân nên mắc màn khi ngủ hay dùng cửa lưới chống muỗi, bảo đảm thoáng khí và ánh sáng. Không nên lạm dụng thiết bị đuổi muỗi bằng điện, vì chúng có thể tác động không tốt đến hệ thần kinh, nhất là đối với trẻ em và phụ nữ có thai.


Nguồn: Kienthuc
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN