• Zalo

Sở VH-TT&DL Hà Nam tước băng đội trưởng, đình chỉ nhiệm vụ HLV Phong Phú Hà Nam

Bóng đá Việt Nam Thứ Tư, 07/10/2020 15:30:57 +07:00
(VTC News) -

Sở VH-TT-DL Hà Nam mạnh tay kỷ luật HLV trưởng và đội trưởng CLB Phong Phú Hà Nam sau khi đội bóng này tự ý bỏ dở trận đấu tại giải VĐQG để phản đối trọng tài.

CLB Phong Phú Hà Nam vừa nhận án phạt nặng từ Sở Văn hóa, Thể thao & Du Lịch tỉnh Hà Nam. HLV trưởng Nguyễn Thế Cường bị đình chỉ nhiệm vụ ở CLB. Dẫn dắt Phong Phú Hà Nam thay thế ông Cường là HLV Phạm Văn Hải. Trước đó, HLV Thế Cường cũng bị cấm hoạt động bóng đá trong 5 năm ở những giải đấu do VFF tổ chức.

Trung vệ Trần Thị Hồng Nhung cũng bị đình chỉ chức vụ đội trưởng, sau khi bị VFF treo giò hết lượt đi giải VĐQG nữ 2020. Băng đội trưởng được giao lại cho Nguyễn Thị Tuyết Dung.

Sở VH-TT&DL Hà Nam tước băng đội trưởng, đình chỉ nhiệm vụ HLV Phong Phú Hà Nam - 1

Hồng Nhung (số 12) bị tước băng đội trưởng. 

Đây là sự cố đáng tiếc với Hồng Nhung. Trung vệ này là trụ cột hàng thủ tuyển nữ Việt Nam trong nhiều năm qua, cũng là cầu thủ nữ duy nhất của Việt Nam từng xuất ngoại thi đấu (sang Chonburi của Thái Lan). 

Trước đó, CLB Phong Phú Hà Nam bị xử thua 0-3 ở trận gặp CLB TP.HCM I khi cầu thủ tự ý rời sân ở phút 89. Bức xúc với quyết định của trọng tài, Hồng Nhung, Tuyết Dung và các đồng đội đã bỏ trận đấu. HLV Thế Cường cũng không có động thái động viên học trò quay trở lại sân thi đấu.

Hà Nam đang xếp thứ 4 ở giải VĐQG, kém đội đầu bảng CLB TP.HCM I 8 điểm.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin