Sợ tốn tiền, VFF từ chối U19 Việt Nam?

(VTC News)- Nếu VFF mạnh dạn hơn, người hâm mộ Việt Nam đã có thể xem trực tiếp các cầu thủ U19 Việt Nam thi đấu.

Bảng F là bảng khai màn sớm nhất ở vòng loại U19 Châu Á. Thêm một điều đặc biệt nữa, Malaysia là chủ nhà của bảng đấu nhưng không hề có đại diện nào tham gia so tài cùng U19 Việt Nam, U19 Australia hay U19 Hongkong (Trung Quốc), U19 Đài Loan (Trung Quốc).

Tìm hiểu kỹ mới biết, ban đầu, bảng F có 5 quốc gia tranh tài và được ấn định tổ chức ở Hongkong. Tuy nhiên, Mông Cổ xin rút lui và sau đó Hongkong cũng xin thôi làm bảng trưởng.

 U19 Việt Nam giờ là niềm

 U19 Việt Nam giờ là niềm "khao khát" của người hâm mộ nước nhà

Liên đoàn bóng đá Châu Á sau đấy đã đề nghị Việt Nam đứng ra nhận đăng cai. Nhưng VFF không "dám" đưa giải U19 về Hà Nội hay TP.HCM do chi phí quá đắt đỏ. Còn trên Gia Lai, do chỉ có 1 khách sạn 4 sao nên không đủ đáp ứng tiêu chí 2 khách sạn 5 sao dùng để phục vụ các đội tuyển mà AFC đề ra, dù bầu Đức sẵn sàng hỗ trợ VFF vấn đề chỗ ăn ở và phần nào kinh phí tổ chức tại Gia Lai.

Rốt cuộc, VFF không dám mạo hiểm với "canh bạc" lỗ- lãi, buộc AFC phải đưa bảng F về Malaysia. Do không phải là bảng trưởng nên Malaysia "chỉ" bố trí tổ chức các trận đấu tại Selango, cách Kuala Lumpur 80 km.

Di chuyển nhiều, thời gian tập phục hồi ít chính là điều thầy trò HLV Graechen lo ngại bởi U19 Việt Nam vừa trải qua quãng thời gian "hành xác" tại giải U19 Đông Nam Á, khá nhiều cầu thủ gặp chấn thương và chưa có đủ 100% thể lực.

Thêm nữa công tác truyền thông, quảng bá cho bảng đấu này được thực hiện rất sơ sài. Tối qua, chỉ có khoảng 100 cổ động viên tới sân để xem hai đội thi đấu, trong đó phần đông là CĐV Việt Nam.

Trong khi ấy, tại Việt Nam, cơn khát theo dõi U19 Việt Nam ngày càng mãnh liệt. Kênh xem trực tiếp trên internet do một nhóm CĐV Việt Nam thiết lập có lúc đã chạm ngưỡng 30.000 người xem đồng thời.


N.D (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN