• Zalo

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM gửi giấy mời tận nhà Đàm Vĩnh Hưng vì đăng tin sai lệch

Sao ViệtThứ Bảy, 01/02/2020 13:14:09 +07:00
(VTC News) -

Chia sẻ thông tin sai lệch về virus corona, Đàm Vĩnh Hưng phải có mặt để làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông.

Những ngày qua, Đàm Vĩnh Hưng là một trong những nghệ sĩ chia sẻ thông tin sai lệch về virus corona trên mạng xã hội. Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM (Sở TT&TT) quyết định xử lý vài nghệ sĩ chia sẻ thông tin sai lệch gây hoang mang dư luận giữa thời điểm đại dịch bùng phát.

Tuy nhiên, vì không thể liên lạc với Đàm Vĩnh Hưng do nam ca sĩ tắt điện thoại, Sở TT&TT gửi giấy mời tận nhà để yêu cầu nam ca sĩ có mặt làm việc. Trong khi đó, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng hiện không ở TP.HCM nên sẽ có mặt tại trụ sở để làm việc trong vài ngày tới.

Theo chia sẻ từ đại diện Sở TT&TT, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và chính quyền, các Bộ đều đang nỗ lực phòng dịch, bảo vệ sức khỏe cho người dân nên mỗi người dân nên tự bảo vệ mình, chia sẻ thông tin đúng về dịch bệnh tránh gây hoang mang dư luận.

Do đó, Sở TT&TT cũng sẽ xử lý nghiêm những trường hợp đưa thông tin không đúng về dịch bệnh.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM gửi giấy mời tận nhà Đàm Vĩnh Hưng vì đăng tin sai lệch - 1

Đàm Vĩnh Hưng được Sở gửi giấy mời tận nhà vì đăng tin sai lệch.

Ngày 26/1, fanpage Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ những thông tin về dịch viêm phổi do virus corona nhưng có thông tin sai lệch về 2 bệnh nhân người Trung Quốc đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. "2 người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã chết tại Chợ Rẫy" - Đàm Vĩnh Hưng viết.

Tuy nhiên, thông tin này sau đó bị xóa đi và chỉ còn những thông tin cảnh báo về dịch bệnh. Dù vậy, những chia sẻ này của Mr. Đàm vẫn bị cư dân mạng chụp lại và lan truyền trên mạng xã hội gây bức xúc.

"Là nghệ sĩ mà không chắt lọc thông tin thế này ảnh hưởng bao nhiêu người. Trông cho bị bắt lên phường như vài thanh niên 'câu like' mấy ngày qua" - một khán giả bình luận.

Tính đến 10h ngày 1/2, Bộ Y tế cho biết số người nhiễm virus corona trên thế giới là 11.951, 259 người thiệt mạng đều là người Trung Quốc. WHO ban bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ gồng mình đối phó, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Tại Việt Nam, có 6 trường hợp nhiễm virus corona gồm 2 bệnh nhân người Vũ Hán, 3 người Việt Nam từ Vũ Hán trở về và một lễ tân người Việt Nam bị nhiễm do tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân người Vũ Hán.

Song Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: