Sở Tài nguyên môi trường Vĩnh Phúc thanh tra tình trạng ô nhiễm tại các khu chăn thả tự phát

(VTC News) - Một số điểm chăn thả gia súc gia cầm tự phát, sử dụng đất sai mục đích tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường đã gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Để đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi tại địa phương, Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc sẽ tiến hành kiểm tra thực trạng khu vực chăn nuôi khu Trũng Cầu, sứ đồng Trũng Trì, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường vào ngày 5/4/2017.

So Tai nguyen moi truong Vinh Phuc thanh tra tinh trang o nhiem tai cac khu chan tha tu phat hinh anh 1

 

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có Văn bản số 2228/UBND-NN5 ngày 03/4/2017, giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn, UBND huyện Vĩnh Tường và UBND xã Vĩnh Thịnh, kiểm tra giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường do chăn nuôi tại khu vực này.

UBND xã Vĩnh Thịnh được yêu cầu báo cáo bằng văn bản về quyền sử dụng đất và quy mô chăn nuôi gia súc, gia cầm, hiện trạng hệ thống xử lý môi trường trong chăn nuôi của các hộ.

Thời gian qua, UBND huyện Vĩnh Tường đã tập trung cao độ triển khai công tác vận động người dân học tập kinh nghiệm chăn nuôi, quy hoạch khu chăn nuôi tập trung, đưa vật nuôi ra khỏi khu dân cư, gắn chăn nuôi với phát triển du lịch, góp phần chuyển đổi cơ cấu ngành nông nghiệp ở Vĩnh Thịnh – An Tường,… Tuy nhiên, cá biệt vẫn tồn tại một số điểm chăn thả gia súc gia cầm tự phát, sử dụng đất sai mục đích, đã gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Mặc dù được chính quyền phường, xã và các phòng chức năng chuyên môn của tỉnh thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra về công tác đảm bảo môi trường trong chăn nuôi, nhưng xem ra tình trạng này vẫn chưa được giải quyết được dứt điểm, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và gây bức xúc trong cộng đồng.

Nhã Phương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU