So sánh iOS và Android Honeycomb: "Kỳ phùng địch thủ"
  • Zalo

So sánh iOS và Android Honeycomb: "Kỳ phùng địch thủ"

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 17/06/2011 01:39:00 +07:00

(VTC News) - Cuộc chiến hệ điều hành nóng bỏng và nổi bật hiện nay là giữa iOS của Apple và Adroid Honeycomb. Hãy cùng so sánh về 2 "ông trùm" này.

(VTC News) - Cuộc chiến hệ điều hành nóng bỏng và nổi bật hiện nay là giữa iOS của Apple và Adroid Honeycomb. Hãy cùng so sánh về 2 "ông trùm" này.

Cán cân sức mạng sẽ thuộc về iOS hay Android  

Có thể nói trận chiến lớn nhất đang tồn tại trong thế giới hệ điều hành di động là giữa iOS của  hãng Apple và Android Honeycomb, vốn được cài đặt nhiều trên các máy Samsung, Motorola, ASUS, HTC và nhiều dòng máy khác.

Trong khi đó, chiếc máy tính bảng iPad 2 của hãng Apple là bước tiếp nối sự thành công và những ưu điểm của chiếc iPad đời đầu với những tính năng như màn hình thân thiện với người sử dụng, giá cả cạnh tranh và rất thời trang. Thêm vào đó, một số lượng lớn các ứng dụng được đi kèm theo cũng là một lợi thế của dòng sản phẩm này mà cụ thể hơn là 90,000 ứng dụng đã được giới thiệu trong hội nghị phát triển toàn cầu WWDC diễn ra mới đây.

 Liệu hệ điều hành của "quả táo cắn dở" có thực sự mạnh hơn của Goole?

Trái với hệ điều hành iOS, Android Honeycomb thì không những có tốc độ truy cập máy chậm mà còn không được thông minh và sử dụng rộng rãi như iOS. Các ứng dụng để tải về hệ điều hành này trên kho lưu trữ cũng có phần nghèo nàn hơn. Đây là điểm cần khắc phục để người dùng có thể yên tâm và thấy thoải mái hơn khi dùng sản phẩm này.


Tuy nhiên, sự lựa chọn dùng hệ điều hành nào lại phụ thuộc khá nhiều vào chiếc máy mà người sử dụng đang dùng. Nếu họ sở hữu chiếc iPad 2 thì hệ điều hành iOS dường như là quen thuộc hơn so với Honeycomb và ngược lại.

Phần cứng hỗ trợ cũng là điểm khác nhau lớn nhất giữa Apple và Google trong cuộc chiến hệ điều hành. Trong khi Apple chỉ có một vài mẫu sản phầm cài đặt hệ iOS như các thế hệ iPhone4 và iPhone 3GS, iPod Touch và iPad, thì Android có một lực lượng hùng hậu lên tới 40 mẫu điện thoại và 10 mẫu máy tính sử dụng hệ điều hành này.

 Có nhiều mẫu điện thoại sử dụng Android hơn là iOS

Android và iOS có một số điểm khác biệt về cách xủ lý Adobe Flash. Apple không tích hợp tính băng xử lí Flash vào iOS. Còn Android Honeycombthì làm được điều này.

So sánh về tính năng thông báo, trên iOS, nó vẫn còn rất nghèo nàn. Người dùng phải thoát khỏi ứng dụng đang chạy và đi tới ứng dụng có thông báo. Còn Hoyneycomb thì dễ dàng tương tác hơn. Sẽ có một icon Pop- up nhỏ hiện ra ở góc phải màn hình, và nó sẽ tự động ẩn, chờ người dùng “xử lý” sau, để tránh làm gián đoạn công việc.

Ở việc quản lý file qua đường truyền, trong khi iPad cần PC để di chuyển file và sao lưu dữ liệu hay đồng bộ hóa các thư viện video và nhạc với iTunes, thì Android Honeycomb lại quản lý file dễ dàng với thế mạnh là di chuyển và kéo thả.

Hải Vân (theo Slashgear)


Bạn có cảm nghĩ gì về "So sánh iOS và Android Honeycomb: "Kỳ phùng địch thủ"" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin