Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Số phận những Rolls Royce đình đám của đại gia Việt

Số phận của nhiều chiếc Rolls Royce đình đám ở Việt Nam chịu không ít long đong theo chủ nhân của nó.


Chiếc Rolls Royce của bà Dương Thị Bạch Diệp

Theo thống kê, hiện đã có trên 100 chiếc Rolls Royce lăn bánh ở Việt Nam. Song nói đến dòng xe siêu sang xuất xứ từ Anh quốc này, người ta không thể không nhắc đến chiếc Phantom mang biển số 77L7-7777 của bà Dương Thị Bạch Diệp. Đây là chiếc xe Rolls Royce Phantom đầu tiên về Việt Nam và là chiếc xe duy nhất đặt hàng trực tiếp chính hãng.
Bà Diệp cùng siêu xe Rolls Royce tại sân bay Tân Sơn Nhất năm 2008 

Bà Diệp cùng siêu xe Rolls Royce tại sân bay Tân Sơn Nhất năm 2008 


Vào năm 2008, sự kiện bà Diệp đón chiếc Rolls Royce Phantom ở sân bay Tây Sơn Nhất (TP.HCM) từng trở thành tiêu điểm trên các báo. Để có chiếc xe này, bà Diệp đã phải bỏ ra 2,3 triệu USD, trong đó giá tiền đặt mua xe gần 1 triệu USD, còn 1,3 triệu USD là tiền các loại thuế.

Tuy nhiên, việc sở hữu một chiếc xe quá đặc biệt cũng khiến nữ đại gia bất động sản Bình Định gặp không ít phiền toái vì lắm lời thị phi. Có người mê tín cho rằng chiếc xe này đã không mang lại may mắn cho chủ nhân của nó trong công việc làm ăn, vì biển số xui “thất trùng thất”.

Đã hơn 3 năm, nhiều người không còn thấy chiếc xe này xuất hiện trên đường phố Sài Gòn hay Quy Nhơn. Do đó, nhiều người đặt nghi vấn phải chăng chiếc Phantom màu xanh diệp lục này đã bị đổi chủ, đổi màu sơn.


Thực tế, chiếc Rolls Royce này vẫn ở trong nhà bà Diệp. Bà Diệp cho biết: “Tôi không bao giờ bán nó bởi với tôi chiếc xe là một kỷ niệm đẹp và nó cũng không hề mang lại xui xẻo cho tôi”.

Siêu xe Phantom Rồng 40 tỷ của bầu Kiên

Khi còn là một ông bầu danh tiếng trong giới bóng đá, một đại gia ngân hàng lừng lẫy, bầu Kiên được cho là sở hữu hai siêu xe Bentley Continental Flying Spur và Rolls-Royce Phantom phiên bản Rồng, với tổng trị giá gần 50 tỷ đồng.
Siêu xe Phantom Rồng 40 tỷ của bầu Kiên 

Siêu xe Phantom Rồng 40 tỷ của bầu Kiên 


Trên toàn thế giới, chỉ có 33 chiếc Rolls – Royce Phantom phiên bản “Year of Dragon 2012” được sản xuất và bầu Kiên là 1 trong 4 người Việt sở hữu siêu xe bản Rồng này. Chiếc xe này đã xuất hiện bệ vệ ngay cổng sân Hàng Đẫy cách đây 2 năm và ngay lập tức gây được sự chú ý.

Để sở hữu chiếc xe này lại là biển số thông dụng thì số tiền phải bỏ ra lên đến cả một gia tài, rơi vào khoảng hơn 40 tỷ đồng.

Trước khi tậu Rolls Royce Phantom Rồng thì bầu Kiên cũng đã sở hữu xế sang Bentley Continental Flying Spur có giá hơn 10 tỉ đồng 

Trước khi tậu Rolls Royce Phantom Rồng thì bầu Kiên cũng đã sở hữu xế sang Bentley Continental Flying Spur có giá hơn 10 tỉ đồng 


Sau khi bầu Kiên bị bắt, giới truyền thông có “đến thăm” biệt thự của ông trùm này ở Hồ Tây và được biết, ngoài siêu xe Roll – Royce Phantom phiên bản rồng đình đám của bầu Kiên phủ đầy bụi, còn có thêm một chiếc Mercedes đen bóng mang biển TP.HCM nằm ở tầng trệt để xe bên hông khu biệt thự.

Siêu xe Phantom chống đạn của Dũng "mặt sắt"


Vào giữa năm 2013, Hà Tuấn Dũng, tức Dũng "mặt sắt" đã bị bắt. Trước đó, tiếng tăm của Dũng "mặt sắt" không chỉ nổi như cồn ở Móng Cái mà giới máu mặt ở tỉnh Quảng Ninh cũng không ai là không biết. Đặc biệt giới làm ăn buôn bán xuất nhập khẩu vùng biên luôn nhắc đến Dũng với sự e dè, nể sợ.
 

 


Chỉ sau một thời gian ngắn tham gia vào các đường dây buôn lậu quốc tế, từ kẻ "tứ cố vô thân", Dũng "mặt sắt" đã vươn lên hàng đại gia vùng biên, xây ngôi nhà 7 tầng giữa TP Móng Cái với mặt bằng lên đến 500m2; tậu một chiếc Rolls - Royce Phantom có kính chống đạn, cùng 3-4 đàn em kè kè bên người.

Ngày 4/7, cảnh sát đã bắt giữ vợ của Dũng “mặt sắt” là Bùi Thị Phương (tức Lỵ) và thu siêu xe Phantom chống đạn này.
>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN