Số phận HAGL sẽ được biết sau 20 ngày nữa

Thể thaoThứ Bảy, 08/08/2015 08:16:00 +07:00

Cựu trợ lý đội tuyển quốc gia Nguyễn Văn Sỹ dự báo cuộc đua trụ hạng V-League chỉ còn gói gọn trong 3 cái tên và 4 vòng đấu nữa sẽ biết tên đội xuống hạng

Cựu trợ lý đội tuyển quốc gia Nguyễn Văn Sỹ dự báo cuộc đua trụ hạng V-League chỉ còn gói gọn trong ba cái tên và bốn vòng đấu nữa sẽ biết tên đội xuống hạng…

Vòng 20 V-League có một trận chung kết ngược HA Gia Lai đứng chót bảng tiếp đội xếp trên Cần Thơ đang hơn mình 3 điểm và đây là 90 phút có tính bước ngoặt của chủ nhà.

Thầy trò Guillaume ở thế dựa lưng núi sẽ không thể bị mất điểm nữa nhưng theo HLV Nguyễn Văn Sỹ, chủ sân Pleiku rất khó thắng với con người và lối chơi không thay đổi.
HA Gia Lai đang đứng cuối bảng với 13 điểm và gặp nhiều tổn thất lớn cả về con người lẫn tinh thần trong trận chiều 9/8 gặp Cần Thơ
HA Gia Lai đang đứng cuối bảng với 13 điểm và gặp nhiều tổn thất lớn cả về con người lẫn tinh thần trong trận chiều 9/8 gặp Cần Thơ 
Chợt nhớ ở trận lượt đi, khi ông Sỹ còn cầm quân Cần Thơ đã rất táo bạo đặt cược chiếc ghế của mình trước giờ bóng lăn với tuyên bố: “Nếu không thắng HA Gia Lai, tôi sẽ từ chức”. Kết quả Cần Thơ đã thắng dễ dàng đội khách 3-1 với cú hat trick của Văn Thắng.
HLV Nguyễn Văn Sỹ nhìn nhận HA Gia Lai khó thoát khỏi suất rớt hạng hoặc giỏi lắm thì chỉ giành quyền chơi trận play off (với đội thứ ba giải hạng nhất) vào cuối mùa. Ông chỉ rõ điểm yếu của học trò Guillaume: “Tôi có theo dõi HA Gia Lai thi đấu xuyên suốt và nhận ra họ không có nhiều thay đổi. 
Yếu huyệt của họ vẫn là chất lượng ngoại binh kém và cặp trung vệ không tốt. Đấy là một thiệt thòi của HA Gia Lai với lứa cầu thủ xuất thân ở Học viện Arsenal JMG không đào tạo cầu thủ phòng ngự. Rất khó cho các cầu thủ trẻ HA Gia Lai gượng dậy ở giai đoạn cuối V-League khi vừa phải hứng chịu chuỗi trận thua tan nát kéo theo tâm lý ngày càng yếu đuối”.
Cựu HLV của Cần Thơ bật mí cách thắng HA Gia Lai như ông đã từng làm ở lượt đi và còn chắc thắng với trò đặt cược cả chiếc ghế nóng: “Tôi chỉ dặn cầu thủ của mình “săn” bóng từ phần sân đối phương và bằng mọi cách không cho họ kiểm soát bóng. HA Gia Lai có nhiều cầu thủ giỏi kỹ thuật biết tổ chức tấn công nhưng họ lại thiếu kỹ năng tiếp cận cầu môn và dứt điểm chưa hiệu quả. 
Tân binh Moussa giúp hàng công HA Gia Lai chơi tốt hơn mà nghiệt nỗi trên chưa làm dưới đã phá thì rất khó cho họ cân bằng lối chơi lẫn trạng thái tâm lý. Ngược lại, Cần Thơ ở giai đoạn 2 nhờ sự tăng cường cặp ngoại binh Wasiu và Oseni sẽ giúp lối chơi tấn công mạnh mẽ hơn và ít nhất đội khách cũng có 1 điểm”.
HLV Nguyễn Văn Sỹ dự báo sau hơn 2/3 chặng đường V-League, các đội bóng đã bộc lộ hết điểm mạnh, yếu của mình và không còn bài gì để giấu nữa cả. Trong khi đó, cuộc đua trốn một suất rớt hạng trực tiếp chỉ là tranh chấp giữa ba đội Cần Thơ (16 điểm), Đồng Nai (14 điểm) và HA Gia Lai (13 điểm).
Ông Sỹ nhận định ở bốn vòng đấu sắp tới, số phận của HA Gia Lai sẽ sớm bị định đoạt khi họ lần lượt gặp Cần Thơ (vòng 20) và sân khách Đồng Nai (vòng 23). So sánh về tương quan lẫn chiều sâu lực lượng, kinh nghiệm nội binh, HA Gia Lai đều kém hai đối thủ này trong lúc cặp cầu thủ ngoại không phải là điểm mạnh của họ.

Nguồn: Pháp luật TP.HCM
Bình luận
vtc.vn