Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Số phận Bạc Hy Lai sẽ được quyết định cuối tuần này?

Thế giới Thứ Năm, 27/09/2012 11:18:00 +07:00

(VTC News) – Bạc Hy Lai sẽ bị xét xử vào cuối tuần này, tờ Mingjing News có trụ sở ở Hong Kong đưa tin hôm 26/9.

(VTC News) – Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ họp bàn vào cuối tuần này để quyết định số phận của chính trị gia ‘ngã ngựa’ Bạc Hy Lai, tờ Mingjing News có trụ sở ở Hong Kong đưa tin hôm 26/9.

Mingjing News dẫn nguồn tin giấu tên nói rằng cuộc họp của Bộ Chính trị vào cuối tuần này bàn việc có tước danh hiệu đảng viên và khai trừ Bạc Hy Lai khỏi một số chức vụ trong đảng hay không trước khi giao ông Bạc cho cơ quan tư pháp.

Trong khi đó, tờ Ming Pao có trụ sở ở Hong Kong nhận định việc xét xử Bạc Hy Lai sẽ khó thực hiện được trước Đại hội Đảng lần thứ 18 mà nhiều khả năng phải hoãn sang năm sau, tức khoảng tháng 2/2013.
Số phận chính trị gia Bạc Hy Lai sẽ được định đoạt vào cuối tuần này?
Trước đó, ông Bạc Hy Lai đã bị bãi nhiệm chức Bí thư tỉnh ủy Trùng Khánh vì ‘vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng” sau khi vụ bê bối của ông này và vợ bị hé lộ hồi tháng 2/2012.
Hồi tháng 8/2012, bà Cốc Khai Lai – vợ Bạc Hy Lai đã bị tòa tuyên án tử hình, hoãn thi hành án 2 năm vì tội cố tình đầu độc giết chết doanh nhân người Anh Neil Heywood.

Hôm 24/9 vừa qua, cựu Giám đốc Công an Trùng Khánh Vương Lập Quân – ‘cánh tay phải’ một thời của chính trị gia họ Bạc cũng đã bị kết án 15 năm tù giam vì tội che giấu vụ án giết người của bà Cốc và ‘đào tẩu’ tới lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô với nhiều tài liệu tố cáo vợ chồng Bạc Hy Lai.

Hạ Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin