• Zalo

Số người nhiễm Covid-19 trên tàu cách ly ở Nhật Bản tăng vọt lên 218

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 13/02/2020 12:55:52 +07:00
(VTC News) -

Nhật Bản phát hiện thêm 44 ca dương tính với Covid-19 (nCoV) mới trên du thuyền Diamond Princess, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh trên tàu lên 218 người.

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết 44 ca nhiễm mới nằm trong 221 trường hợp được xét nghiệm mới đây. 

Ông Kato cho biết giới chức Nhật Bản đang muốn chuyển người già ra khỏi tàu nếu kết quả xét nghiệm của họ là âm tính, đồng thời đưa họ tới chỗ ở mới do chính phủ chỉ định. 

"Chúng tôi muốn bắt đầu hoạt động từ ngày mai hoặc muộn hơn", ông Kato nói với các phóng viên.

Số người nhiễm Covid-19 trên tàu cách ly ở Nhật Bản tăng vọt lên 218  - 1

Du thuyền Diamond Princess. (Ảnh: Getty)

Trong số các ca nhiễm mới, 43 người là hành khách, 1 thành viên phi hành đoàn. 

Diamond Princess chở 3.700 khách bị cách ly tại cảng Yokohama, phía Nam Tokyo từ ngày 3/2 sau khi một cụ ông 80 tuổi từng lên tàu được phát hiện dương tính với virus Covid-19 (nCoV).

Một quan chức Nhật Bản cho biết, con tàu sẽ bị cách ly ít nhất đến 19/2 và thậm chí lâu hơn nếu cần thiết.

"Thuyền trưởng thông báo rằng chính quyền Nhật Bản quan tâm tới các trường hợp mới, nhưng anh ta không nói liệu chúng tôi có thể rời đi vào ngày 19/2 không. Vì vậy, chúng tôi không biết khi nào mới được rời đi", Young Wo-sang, một du khách trên tàu cho hay.

Những trường hợp dương tính với virus được đưa tới các cơ sở y tế trên bờ, nhưng nhiều người đặt dấu hỏi về vấn đề cách ly trên tàu khi mà số người nhiễm bệnh tăng đều đặn mỗi ngày. 

Trên tàu, hành khách bị giới hạn trong cabin, được yêu cầu đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với nhau. Họ được phép ra ngoài trong thời gian ngắn trong một thời điểm nhất định trong ngày. 

 

Song Hy (Nguồn: Straits Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin