Số người chết vì chụp ảnh 'tự sướng' nhiều hơn bị cá mập cắn

(VTC News) -  Số liệu thống kê cho thấy số người thiệt mạng vì chụp ảnh tự sướng còn nhiều hơn số ca tử vong do bị cá mập tấn công.

Mỗi ngày có hàng triệu người trên khắp thế giới chụp ảnh tự sướng để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ và chia sẻ chúng với bạn bè.
Tuy nhiên, theo Mashable số lượng người thiệt mạng vì mải ‘tự sướng’ còn nhiều hơn cả số người chết vì bị cá mập cắn.
Nhiều ca tử vong vì tự sướng được xác định là do bị ngã từ trên cao 

Nhiều ca tử vong vì tự sướng được xác định là do bị ngã từ trên cao 

Từ đầu năm 2015 đến nay, tổng số 12 người đã thiệt mạng do ngã từ trên cao xuống hoặc bị các phương tiện giao thông đâm vào khi đang mải chụp ảnh selfie. Trong khi đó, số ca tử vong vì bị cá mập cắn là 8.
Và các chuyên gia cho rằng nhiều người thiệt mạng vì lý do liên quan đến selfie là do họ sẵn sàng đặt mình vào vị trí nguy hiểm như cố chụp tấm hình với động vật, leo lên vị trí cao để ‘gây ấn tượng với bạn bè trên mạng xã hội’.
4 trong số các ca tử vong vì tự sướng trong năm 2015 được xác định là do bị ngã từ trên cao. Nguyên nhân khác là do bị tàu hỏa đâm hoặc khi tự sướng với các thiết bị nguy hiểm.
số lượng người thiệt mạng vì mải ‘tự sướng’ còn nhiều hơn cả số người chết vì bị cá mập tấn công 

số lượng người thiệt mạng vì mải ‘tự sướng’ còn nhiều hơn cả số người chết vì bị cá mập tấn công 

Mới đây, du khách người Nhật tên Hideto Uedo, 66 tuổi, đã tử vong sau khi bị trượt chân và ngã xuống bậc thang tại Đền Taj Mahal nổi tiếng của Ấn Độ vì chụp ảnh tự sướng.
Trường hợp khác, du khách người Australia, Kristi Kafcaloudious tử vong sau khi ngã từ độ cao 200m trong khi đang đứng trên mỏm núi đá nổi tiếng Trolltunga tại Na Uy để 'tự sướng'. Hồi tháng 1, hai thanh niên ở Urals, Nga  đã mất mạng khi chụp ảnh selfie với một quả lựu đạn.
Vào tháng 5, một thiếu niên ở vùng Ryazan đã chết khi leo lên một cây cầu đường sắt và vô tình bị điện giật khi đang tự sướng.
Điều này khiến Bộ nội vụ Nga phải phát hành một cuốn sách nhỏ, trong đó cảnh báo ‘tự sướng có thể phải trả giá bằng cả tính mạng’. 
Cuốn sách lưu ý mọi người cẩn thận với các loại vũ khí, động vật nguy hiểm, tàu hỏa hoặc nguồn điện khi muốn chụp ảnh tự sướng.

Minh Lý (Theo Mashable, Daily Mail)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN