Số người chết trong chìm phà Hàn Quốc vượt mốc 100

Thế giớiThứ Ba, 22/04/2014 11:12:00 +07:00

(VTC News) - BBC đưa tin các thợ lặn liên tục vớt được xác nạn nhân trong vụ lật phà ngoài khơi biển Hàn Quốc và tổng số người thiệt mạng đã lên đến 104.

(VTC News) - BBC đưa tin các thợ lặn liên tục vớt được xác nạn nhân trong vụ lật phà ngoài khơi biển Hàn Quốc và tổng số người thiệt mạng đã lên đến 104.

Trong khi đó, số người mất tích, còn mắc kẹt bên trong chiếc phà đắm là 198 người và ít có cơ hội sống sót sau gần 1 tuần kể từ khi vụ tai nạn xảy ra ngày 16/4.

Chiếc phà SEWOL bị nghiêng và chìm dần trong vòng 2 giờ nhưng đến nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn thương tâm này.

Mâm cúng bên bãi biển hướng về phía các nạn nhân vụ chìm phà thảm khốc 

Có 7 thành viên thủy thủ đoàn đã bị bắt giữ, phục vụ điều tra vì không thực hiện quá trình sơ tán khẩn cấp các hành khác trên phà dẫn đến con số thương vong khổng lồ.

Trong khi các thủy thủy được lệnh rời phà khi gặp nạn, các nạn nhân chỉ được hướng dẫn mặc áo phao và ngồi im trong các khoang và cabin.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã lên án hành động của thuyền trưởng và thủy thủ trên phà và xem như một 'hành vi giết người'.
Video thợ lặn Hàn Quốc tìm kiếm xác nạn nhân
Trước đó, hôm 19/4, thuyền trưởng phà SEWOL Lee Joon-seok đã xuất hiện trên truyền hình để gửi lời xin lỗi tới người thân của các hành khách: "Tôi xin cúi đầu gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân. Khi đó nhiệt độ rất thấp và nước biển lạnh, chúng tôi phải suy nghĩ kỹ trước khi cho hành khách rời khỏi phà. Nếu họ không mặc áo phao và ngay cả khi đã mặc, họ vẫn có nguy cơ bị nước biển cuốn đi và đối mặt với những khó khăn khác".

Lee Joon-seok đã bị bắt vào sáng sớm 18/4. Theo các công tố viên, Lee đã cho viên thuyền phó thứ ba điều khiển chiếc phà trước khi nó bị lật.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !