Số người chết tăng kỷ lục trong 1 ngày, Brazil thành điểm nóng COVID-19
  • Zalo

Số người chết tăng kỷ lục trong 1 ngày, Brazil thành điểm nóng COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 13/05/2020 16:22:00 +07:00
(VTC News) -

Brazil ghi nhận số người nhiễm virus cororna chủng mới cao kỷ lục trong ngày, đưa nước này trở thành điểm nóng về COVID-19 trên tòan cầu.

Bộ Y tế Brazil hôm 13/5 cho biết nước này ghi nhận số người chết vì COVID-19 cao nhất trong một ngày, với 881 trường hợp thiệt mạng mới được xác nhận trong 24 giờ qua. Qua đó, nâng tổng số người chết tại nước này lên 12.400.

Theo Bộ Y tế Brazil, trước đây, con số một ngày cao nhất ở Brazil là 751 người chết vào ngày 8/5.

Cũng trong 24 giờ qua, Brazil ghi nhận thêm 9.258 ca nhiễm nCoV, đưa tổng số ca nhiễm virus tại Brazil lên 177.589 trường hợp. Brazil là quốc gia Mỹ Latinh bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, đang nhanh chóng trở thành một điểm nóng toàn cầu về dịch COVID-19..

Số người chết tăng kỷ lục trong 1 ngày, Brazil thành điểm nóng COVID-19  - 1

Brazil hiện là điểm nóng về dịch COVID-19 trên toàn cầu. (Ảnh: Reuters)

Với số ca nhiễm bệnh 177.589 đã được ghi nhận, Brazil hiện là quốc gia đứng thứ 6 về số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên thế giới, sau Mỹ, Anh, Italy, Pháp và Tây Ban Nha.

"Chắc chắn, sự gia tăng của các trường hợp (ở Brazil) trong vài ngày qua là trường hợp đáng lo ngại", người đứng đầu Khoa truyền nhiễm và sức khỏe môi trường của Tổ chức Y tế châu Mỹ (PAHO) Marcos Espinal, cho hay.

Các chuyên gia cho rằng, Brazil chưa thực hiện các xét nghiệm đầy đủ nên số ca nhiễm bệnh trên thực tế ở nước này có thể cao hơn nhiều lần so với con số được công bố.

"Brazil chỉ kiểm tra những người phải vào bệnh viện gần đây", Domingo Alves, một trong những tác giả của nghiên cứu được công bố vào tuần trước ước tính số ca nhiễm bệnh thực sự ở nước này cao gấp 15 lần con số chính thức.

"Thật khó để biết những gì thực sự xảy ra dựa trên dữ liệu có sẵn. Chúng tôi không có chính sách thực sự để quản lý ổ dịch. Đại dịch đang tấn công Brazil", Domingo Alves nói.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích vì hạ thấp nguy cơ đại dịch COVID-19. Ông Jair Bolsonaro so sánh virus corona chủng mới với "cúm thông thường”, thúc giục chính quyền địa phương chấm dứt các biện pháp yêu cầu dân ở nhà.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Số người chết tăng kỷ lục trong 1 ngày, Brazil thành điểm nóng COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin