Số người chết do động đất ở Italia tăng lên 159 người

Đến rạng sáng 25/8, số người chết trong trận động đất tại thành phố Perugia, ở miền trung nước Ý đã tăng lên 159 và nhiều làng mạc bị phá hủy, theo hãng thông tấn Italia ANSA.

Tại ngôi làng nhỏ Saletta, các cư dân phải dùng tay đào bới đống đổ nát để tìm kiếm những người hàng xóm của mình. Họ vừa đào vừa gọi tên, trong khi chó cứu nạn đánh hơi nhưng không có dấu hiệu sự sống.

Đêm buông xuống, một số dân làng đặt ghế ngồi bên cạnh ngôi nhà của họ giờ là đống đổ nát. Họ chờ đợi với hy vọng những người thân quen sẽ được giải cứu.

So nguoi chet do dong dat o Italia tang len 159 nguoi hinh anh 1

 Một người đàn ông đứng bên đống đổ nát ở thị trấn Amatrice, miền trung Italia

Ủy ban Bảo vệ dân sự Italia cho biết các hoạt động cứu hộ diễn ra liên tục trong đêm 24, rạng sáng 25/8. “Nhiều trường hợp cho thấy các nạn nhân có thể được cứu sống sau hai ngày. Do đó chúng tôi muốn tiếp tục”, quan chức Luigi D'Angelo nói.

Các thiết bị hạng nặng chỉ vừa đến được các ngôi làng bị cô lập, người dân trước đó chỉ dùng máy cày, dụng cụ làm nông thô sơ để đào bới.

Một số khu dân cư chỉ tiếp cận được bằng những con đường nhỏ, gây khó khăn cho việc điều động thiết bị lớn. Hai bên đường, các cư dân thất thần, người phủ đầy bụi phải tìm cách trấn tĩnh sau mỗi cơn dư chấn.

Nhà chức trách Ý thông báo trong số người thiệt mạng trong trận động đất 6,2 độ richter hôm qua, có ít nhất 53 người thuộc thị trấn Amatrice, ít nhất 100 người bị thương. Các thương vong khác được ghi nhận ở khu vực gần đó như Accumoli và Arquata del Tronto.

Video: Khung cảnh tan hoang sau trận động đất làm cả thị trấn biến mất ở Italia

Đến rạng sáng 25/8, số người chết tăng lên 159 – theo hãng thông tấn Italia ANSA. “Chúng ta đang trải qua nỗi đau tột cùng”, Thủ tướng Italia Matteo Renzi bày tỏ trong chuyến thị sát các khu vực bị ảnh hưởng.

Trận động đất mạnh 6,4 độ richter xảy ra tại thành phố Perugia, ở miền trung Italia sáng 24/8. Tâm chấn khoảng 10km dưới mặt đất, cách thành phố Perugia 76km về phía đông nam.

Bình luận