• Zalo

Số người chết do Covid-19 ở Iran tăng từ 4 lên 12

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 24/02/2020 15:42:00 +07:00
(VTC News) -

Iran hiện là nước có số người chết do Covid-19 nhiều nhất sau Trung Quốc đại lục.

Một phát ngôn viên của Quốc hội Iran ngày 24/2 cho biết, thêm 4 người nữa đã chết vì Covid-19 tại nước này, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh này tính đến hiện tại lên con số 12.

Bộ trưởng Bộ Y tế (Iran) công bố cái chết của 12 người và 47 trường hợp nhiễm bệnh ở trong nước”, - ông Assadollah Abbassi, trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn ISNA sau phiên họp kín của Quốc hội Iran, cho biết.

Số người chết do Covid-19 ở Iran tăng từ 4 lên 12 - 1

Iran hiện là nước có số người chết do Covid-19 lớn nhất sau Trung Quốc đại lục. (Ảnh: Reuters)

Ngày 23/2, Iran thông báo ghi nhận thêm 15 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên con số 43 với 8 người chết. Iran hiện là quốc gia đầu tiên tại Trung Đông có người chết do Covid-19, và là nước có số người thiệt mạng lớn nhất sau Trung Quốc đại lục.

Ông Kianoush Jahanpour, phát ngôn viên Bộ Y tế Iran, cho biết chỉ trong ngày 23/2 nhiều ca nhiễm mới được ghi nhận tại Tehran, các thành phố Qom, Gilan, Markazi và Tonekabon.

Chính phủ Iran ra lệnh đóng cửa tất cả trường học và trung tâm văn hóa tại 14 tỉnh, trong đó có Tehran, ngay sau khi số ca nhiễm nCoV tăng vọt.

Video: Người dân Daegu, Hàn Quốc, lo lắng thành phố trở thành "Vũ Hán thứ hai".

Covid-19 được cho là bùng phát lần đầu tiên tại Iran vào ngày 19/2 ở Qom, thành phố nằm ở phía Tây Nam Tehran. Giới chức y tế nước này xác nhận, 2 ca nhiễm cũng là 2 người chết đầu tiên ở Iran chỉ sau vài giờ sau khi được đưa vào bệnh viện. Cả 2 trường hợp này đều cao tuổi và có vấn đề về hệ miễn dịch.

Văn Đức (Nguồn: AFP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp