Số lượng tỷ phú Trung Quốc tăng 11.700% sau 10 năm

(VTC News) - Từ năm 2004 đến nay, số lượng tỷ phú ở Trung Quốc đã tăng lên một cách đáng kinh ngạc: 11.700%. 

Chỉ sau hơn 10 năm, nền kinh tế Trung Quốc đã có những thay đổi toàn diện và họ đã vươn lên vượt qua Mỹ để trở thành nền kinh tế số một trên thế giới. Công dân nước này cũng vì thế mà giàu lên nhanh chóng. 

Theo những thông tin đăng tải trên tờ Business Insider, năm 2004, số lượng tỷ phú của quốc gia châu Á này chỉ có 3 người. Tuy nhiên, tính đến hết năm 2014 vừa qua đã có 354 người Trung Quốc vươn lên "đẳng cấp" tỷ phú của thế giới. 
       Số lượng tỷ phú Trung Quốc đã tăng với tốc độ đáng kinh ngạc 

Số lượng tỷ phú Trung Quốc đã tăng với tốc độ đáng kinh ngạc 


Mức tăng được ghi nhận là 11.700% - một con số vô cùng đáng kinh ngạc, theo Business Insider. 

Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, Jack Ma, là người đáng chú ý nhất trong danh sách các tỷ phú đến từ đất nước châu Á. Năm ngoái (2014), công ty Alibaba đã làm ăn phát đạt cũng như thực hiện thành công chiến dịch IPO và mang lại cho CEO của họ, Jack Ma, một khoản thu nhập đáng kể.
       Doanh nhân giàu nhất Trung Quốc, Jack Ma 

Doanh nhân giàu nhất Trung Quốc, Jack Ma 


Thập kỷ vừa qua vẫn chứng kiến sự thống trị của các tỷ phú Mỹ. Xứ sở cờ hoa đóng góp tới 492 tỷ phú. Con số này 10 năm trước là 274, ghi nhận mức tăng 80%. 

Mặc dù hiện tại kinh tế Trung Quốc đang phát triển chậm lại, nhưng các chuyên gia kinh tế của tờ báo GQ vẫn tin tưởng rằng quốc gia này sẽ đuổi kịp Mỹ về số lượng tỷ phú trong vòng hai năm tới. 

Video Kinh tế Trung Quốc - Nguồn Youtube:

Khánh Huy (Theo Business Insider)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN