• Zalo

Số lượng tỷ phú của Mỹ và Trung Quốc nhiều thế nào?

Kinh tếChủ Nhật, 30/12/2018 17:41:00 +07:00

10 quốc gia, vùng lãnh thổ đóng góp gần 3/4 tổng số 1.555 tỷ phú thế giới, riêng Mỹ và Trung Quốc có hơn 44% số lượng tỷ phú thế giới, theo UBS và PwC.

1

1. Mỹ - 585 tỷ phú. Theo báo cáo về số lượng tỷ phú năm 2018 của Ngân hàng Thụy Sỹ UBS và Công ty kiểm toán PwC, hiện Mỹ vẫn là nước dẫn đầu về số lượng tỷ phú thế giới với 585 người. Trong năm qua, con số này đã tăng thêm 4% so với trước đó. Dù mức tăng này không thật sự ấn tượng như một số quốc gia khác, Mỹ hiện vẫn là vùng đất tập trung nhiều người giàu có nhất thế giới. 

2

2. Trung Quốc - 373 tỷ phú. Đứng thứ hai trong danh sách này là Trung Quốc với 373 tỷ phú, tăng 5% so với năm ngoái. UBS và PwC đánh giá Trung Quốc là một thị trường mới nổi đặc biệt và ấn tượng về số lượng tỷ phú thế giới. Năm qua, Trung Quốc là quốc gia có sự gia tăng tỷ phú nhiều nhất, vượt mặt cả Mỹ. Trong số 332 người mới gia nhập “câu lạc bộ” tỷ USD năm nay, Trung Quốc đã góp 106 người, tức trung bình cứ 3 ngày, nước này có thêm một tỷ phú mới. (Ảnh: Shutterstock)

3 3

3. Đức - 123 tỷ phú. Với 123 người có tài sản tỷ USD, Đức là nước đứng thứ ba về số lượng tỷ phú thế giới. So với năm ngoái, con số trên đã tăng 5%. Hiện người giàu nhất nước này là anh em Beate Heister và Karl Albrecht Jr - khi thừa kế gia tài của thương hiệu bán lẻ Aldi. Hiện tổng tài sản do họ sở hữu là 32,7 tỷ USD. (Ảnh: Shutterstock)

4 3

4. Ấn Độ - 119 tỷ phú. Bảng xếp hạng của UBS và PwC ghi nhận Ấn Độ có mức tăng trưởng 19% trong năm qua về số lượng tỷ phú, đưa nước này đứng vị trí thứ tư với 119 người. Tỷ phú Mukesh Ambani hiện là người giàu nhất Ấn Độ khi sở hữu khối tài sản trị giá 44,4 tỷ USD. Ngoài ra, Forbes cũng đánh giá tỷ phú này đã có một năm kinh doanh thuận lợi nhờ cổ phiếu hãng Reliance Insdustries do ông đứng đầu tăng 25%. (Ảnh: Shutterstock)

5 6

5. Nga - 101 tỷ phú. So với năm 2017, số lượng tỷ phú tại Nga đã tăng thêm 5% khiến nước này có tất cả 101 người. Hiện người giàu có nhất Nga với tài sản 18,2 tỷ USD là tỷ phú Vladimir Lisin. Ông từng là thợ điện tại Siberia vào những năm 70 của thế kỷ trước. Tỷ phú này cũng kiểm soát một số doanh nghiệp vận tải đường sắt, hải cảng và logictics tại Nga. (Ảnh: Shutterstock)

6 6

6. Hong Kong - 67 tỷ phú. Đứng đầu nhóm có số lượng tỷ phú dưới 100 là Hong Kong. Hiện có tổng cộng 67 tỷ phú USD thế giới sống tại đây. Dù vẫn thuộc top cao, năm qua Hong Kong đã ghi nhận mức tăng trưởng giảm đi 3%. Danh sách tỷ phú của Hong Kong hầu hết đều trên 50 tuổi. Hiện tỷ phú giàu nhất tại đây với khối tài sản 29,1 tỷ USD đã bước qua tuổi 90, đó là nhà sáng lập của Tập đoàn CK Hutchison và CK Asset - ông Li Ka-shing. (Ảnh: Shutterstock)

7 8

7. Anh - 54 tỷ phú. Số lượng những người giàu có tại Anh trong năm qua cũng giảm 2% và hiện nước này còn 54 tỷ phú. Giàu nhất tại Anh là gia đình Hinduja với tổng giá trị tài sản ròng 17,6 tỷ USD. Bốn anh em nhà này gồm Srichand, Gopichand, Prakash và Ashok đang kiểm soát Tập đoàn Hinduja - kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, ngân hàng, viễn thông. (Ảnh: Shutterstock)

8 8

8. Canada - 46 tỷ phú. Với tốc độ tăng trưởng 28% so với năm ngoái, hiện Canada có tổng cộng 46 tỷ phú USD thế giới. Tỷ phú Divid Thomson là người giàu nhất nước này với tài sản 26,7 tỷ USD. Ông và gia đình kiểm soát đế chế truyền thông và xuất bản được thành lập trước đó bởi người ông Roy Thomson. Hiên tỷ phú này nắm hơn 400 triệu cổ phiếu tại Thomson Reuters, nơi ông giữ chức chủ tịch. (Ảnh: Shutterstock)

9 10

9. Hàn Quốc - 44 tỷ phú. Theo xếp hạng của UBS và PwC, Hàn Quốc hiện có 44 tỷ phú, tăng 16% so với năm ngoái. Hiện Chủ tịch Tập đoàn Samsung - ông Lee Kun-hee, là người giàu nhất Hàn Quốc khi sở hữu tài sản 14,9 tỷ USD. Tập đoàn này kinh doanh đa ngành gồm công nghệ, bảo hiểm, thời trang… (Ảnh: Shutterstock)

10 10

10. Australia - 43 tỷ phú. Hiện Australia có tổng cộng 43 tỷ phú, tăng 26% so với trước đó và là nước đứng thứ 10 thế giới về sự giàu có của số lượng tỷ phú. Hiện bà Gina Rinehart là người giàu nhất nước này khi sở hữu 12,2 tỷ USD. Công ty chuyên về khai thác khoáng sản của nữ tỷ phú đã có lợi nhuận ròng tăng đến 28% lên con số 961 triệu USD vào giữa năm nay. (Ảnh: Getty)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: