Số lượng thí sinh kỷ lục tranh tài tại cuộc thi English Champion 2019

(VTC News) - Cuộc thi English Champion 2019 mùa thứ 7 đã chính thức bước vào vòng thứ 1 với sự tham gia của hơn 32.000 thí sinh trên toàn quốc.

Sáng 16/2, cuộc thi English Champion do IvyPrep Education và iSMART Education tổ chức đã ghi nhận số thí sinh đăng ký tăng kỷ lục so với 6 mùa thi trước với sự tham gia của 32.000 bạn trẻ trên 62/64 tỉnh thành.

Bên cạnh các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, mùa thi năm nay ghi nhận số lượng lớn thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành, trong đó có một số tỉnh có số thí sinh tăng đột biến như: Lào Cai,  Phú Thọ, Thừa Thiên Huế, Hậu Giang...

Trong số 1.473 trường tiểu học và trung học có thí sinh tham dự, có những trường có số lượng thí sinh đông đảo như: Trường Tiểu học Nguyễn Minh Quang (TP Hồ Chí Minh) – 465 thí sinh, Trường THCS Lê Hồng Phong (Hà Nội) – 452 thí sinh, Trường THCS Ngôi Sao Hà Nội – 418 thí sinh…

So luong thi sinh ky luc tranh tai tai cuoc thi English Champion 2019 hinh anh 1

 Cuộc thi tiếng Anh được đánh giá là có tỉ lệ "chọi" cao này thu hút sự tham gia của hàng chục ngàn học sinh trên cả nước. (Ảnh: BTC)

Thông qua các cuộc thi quy mô toàn quốc như English Champion, các thí sinh tại các tỉnh thành có cơ hội cùng thi đấu, giao lưu với các bạn bè đồng trang lứa tại các thành phố lớn trong một sân chơi tri thức chung.

Đây là một trong những cuộc thi có tỷ lệ “chọi” cao, 32.064 thí sinh tham dự nhưng chỉ có 4.000 thí sinh được lựa chọn để vào Vòng 2, 500 thí sinh vào Vòng 3, 10 thí sinh được chọn tiếp tham dự vòng Chung kết và từ đó tìm kiếm ra 5 Quán quân xứng đáng nhất.

Nhiều trường và phụ huynh xác định tham dự English Champion không chỉ để tìm kiếm cơ hội lọt vào vòng trong mà còn để kiểm tra trình độ, ghi nhận sự tiến bộ của các thí sinh qua nhiều năm. Ban tổ chức cho biết, theo thống kê từ hệ thống 63% thí sinh tham gia từ 2-4 mùa thi.

So luong thi sinh ky luc tranh tai tai cuoc thi English Champion 2019 hinh anh 2

Mỗi năm cuộc thi luôn đưa ra những thách thức mới, thay đổi nội dung thi nên nhiều học sinh luôn thấy hào hứng và không bị nhàm chán dù thi nhiều năm.

"Con tôi tham gia English Champion năm nay là mùa thứ 3. Mặc dù chưa có cơ hội vào sâu các vòng trong nhưng điểm số nhận được cháu sẽ sử dụng để so sánh với điểm của các lần thi trước, qua đó hình dung sự tiến bộ của bản thân qua mỗi năm và so sánh với mặt bằng chung để biết được trình độ so với các bạn bè trên cả nước", chị Ngô Thu Thủy, phụ huynh thí sinh Tô Minh Hưng, học sinh lớp 7 trường Archimedes (Hà Nội) cho biết.

Vòng 1 mùa thi English Champion 2019, các thí sinh sẽ tiếp tục thi theo hình thức thi trực tuyến tại nhà, kiểm tra kiến thức Toán học, Khoa học, Xã hội và các kỹ năng Nghe hiểu, đọc hiểu tiếng Anh. Thời gian thi đối với khối tiểu học là 45 phút với 40 câu hỏi, khối Trung học là 60 phút với 50 câu hỏi.

“Đề thi English Champion không đánh đố nhưng sẽ đưa ra nhiều thử thách cho thí sinh về kiến thức nền tảng và kỹ năng, trong đó đặc biệt có nhiều kỹ năng chỉ có được thông qua quá trình rèn luyện lâu dài như: kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng phán đoán, tư duy logic...", ông Trương Minh Châu, Giám đốc đào tạo iSMART Education, đơn vị tổ chức và nhà bảo trợ chuyên môn cuộc thi, cho biết.

Đại diện BTC cũng khẳng định rằng sau cuộc thi English Champion, các thí sinh hoàn toàn tự tin tiếp cận các cuộc thi quốc tế khác, bởi đề thi và cách đánh giá kỹ năng được xây dựng tiệm cận với các cuộc thi học thuật quốc tế.

So luong thi sinh ky luc tranh tai tai cuoc thi English Champion 2019 hinh anh 3

 Cuộc thi không đặt nặng việc thắng thua, các thí sinh sẽ được rèn luyện cả về tinh thần, kiến thức và kỹ năng thông qua các cuộc thi như English Champion. (Ảnh: BTC)

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Giám đốc học thuật IvyPrep Education, đơn vị sáng lập và nhà tổ chức English Champion chia sẻ: “Triết lý của IvyPrep Education đó là mọi tài năng được tạo nên bởi 1% tố chất và 99% là nỗ lực. Đó cũng là tinh thần mà chúng tôi muốn truyền đạt qua English Champion. Lứa tuổi từ 10-15 là một giai đoạn quan trọng hình thành tư duy, kiến thức nền tảng và kỹ năng học tập, kỹ năng mềm".

Kết thúc Vòng 1, các thí sinh sẽ nhận được kết quả trong vòng 10 ngày sau khi thi. Top 400 thí sinh điểm cao nhất mỗi khối tại các khu vực sẽ giành được quyền thi Vòng 2 tập trung tại điểm thi của ban tổ chức.

Bên cạnh đó top 30 thí sinh xuất sắc nhất mỗi vùng sẽ nhận được chứng nhận vinh danh và quà tặng của Ban tổ chức và các nhà tài trợ là Học bổng tại hệ thống đào tạo du học học bổng IvyPrep Education, Anh ngữ Việt Mỹ VATC, các khóa học tiếng Anh trực tuyến của DreamLab.

Thầy giáo điển trai chia sẻ 3 thói quen quan trọng giúp bạn trẻ thành công

Thầy giáo điển trai chia sẻ 3 thói quen quan trọng giúp bạn trẻ thành công

Thầy giáo điển trai - cựu sinh viên ĐH Standford chia sẻ 3 thói quen quan trọng giúp bạn trẻ thành công trong môi trường toàn cầu hoá.
Học sinh Việt có cơ hội lấy bằng trung học phổ thông quốc tế tại quê nhà

Học sinh Việt có cơ hội lấy bằng trung học phổ thông quốc tế tại quê nhà

Nằm trong top 40 về giáo dục tại Mỹ, Đại học Missori phối hợp với IvyPrep Education triển khai tuyển sinh chương trình bằng trung học phổ thông quốc tế đợt 2.
Hoàng Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU