Sợ học sinh vẽ bậy, Triều Tiên bỏ ảnh Chủ tịch Kim Jong-un khỏi sách giáo khoa

Bình Nhưỡng ra lệnh không đưa ảnh lên sách giáo khoa để tránh học sinh vẽ bậy, nguệch ngoạc lên chân dung của Chủ tịch Kim Jong-un cũng như của cha và ông nội vị chủ tịch trẻ này.

Ngày 17/7, tờ Đài Tự do Á Châu (RFA) có trụ sở tại Mỹ cho biết, tờ này mua gần 75 đầu sách giáo khoa từ tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông đang được sử dụng tại Triều Tiên nhưng không thấy bất cứ hình ảnh nào của Chủ tịch Kim Jong Un cũng như hình ảnh của cha và ông nội Chủ tịch.

So hoc sinh ve bay, Trieu Tien bo anh Chu tich Kim Jong-un khoi sach giao khoa hinh anh 1

Triều Tiên bỏ ảnh Chủ tịch Kim Jong Un, cha và ông nội Chủ tịch trên sách giáo khoa

Ngoài ra, RFA trích thông tin từ truyền thông Nhật cho biết, rất nhiều sách, vở tài liệu tuyên truyền về chính quyền và xoay quanh công lao của gia đình Chủ tịch Kim nhưng tất cả đều không có một bức ảnh nào về ba lãnh đạo này.

Tìm hiểu về vấn đề này, một chuyên gia của Nhật nghiên cứu về Triều Tiên cho biết, Bình Nhưỡng ra lệnh không đưa ảnh lên sách giáo khoa để tránh học sinh vẽ bậy, nguệch ngoạc lên chân dung của các lãnh đạo.

Triều Tiên quy định toàn thể người dân phải tôn trọng lãnh đạo, nhất là gia đình Chủ tịch Kim Jong Un vì những công lao xây dựng đất nước.

Video: Cận cảnh hình ảnh sức mạnh quân sự của Triều Tiên

Bình luận