• Zalo

Sợ học sinh bị mắng sau họp phụ huynh, giáo viên viết 'tâm thư' xúc động

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 07/01/2020 10:32:00 +07:00

Mới đây, sau buổi họp phụ huynh, cô giáo viết những lời 'gan ruột' gửi đến phụ huynh khiến ai cũng xúc động.

Đoạn tin nhắn giữa một giáo viên chủ nhiệm lớp 10 và các phụ huynh được chia sẻ lên mạng. Cuộc nói chuyện diễn ra khi buổi họp phụ huynh kết thúc. Vì không hài lòng với kết quả học tập của con em mình mà nhiều phụ huynh về nhà quát mắng con.

Nhiều em vì không chịu được, nhắn tin tâm sự với cô giáo. Sau khi biết được tình trạng của học trò, cô giáo chủ nhiệm quyết định gửi "tâm thư" của mình đến các bậc phụ huynh:

Sợ học sinh bị mắng sau họp phụ huynh, giáo viên viết 'tâm thư' xúc động - 1

 

Sợ học sinh bị mắng sau họp phụ huynh, giáo viên viết 'tâm thư' xúc động - 2

 

Cụ thể, sau buổi họp phụ huynh, cô giáo nhắn tin lên Group ‘Gia đình 10A8′ có các phụ huynh là thành viên. Cô đề nghị các bậc cha mẹ không mắng con khi đi họp về. Theo cô, mỗi em đều có một ưu điểm riêng, cha mẹ còn chưa hoàn thiện cớ sao lại bắt con mình phải hoàn hảo? Không nên so sánh con mình với ‘con nhà người ta’ vì mọi sự so sánh đều là khập khiễng.

"Tâm thư" của cô giáo khiến nhiều phụ huynh và học sinh rơi nước mắt. Câu hỏi: "Chúng ta là cha mẹ cũng chưa toàn diện, vậy sao đòi con toàn diện" của cô khiến các bậc phụ huynh phải giật mình, tự nhìn lại cách giáo dục của con mình. Mỗi lời nhắn nhủ của cô giáo này đều khiến người nghe cảm động.

"Cô giáo quốc dân đây rồi, có một cô giáo tâm lý như thế này thật tuyệt vời', một facebook bình luận

Được biết, 'cô giáo tâm lý nhất vịnh Bắc Bộ' trên là cô Cấn Thị Thu Hường (SN 1975), dạy môn Lịch sử. Cô đang là giáo viên chủ nhiệm của lớp 10A8 trường THPT Quốc Oai (Hà Nội).

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !