• Zalo

Sở GTVT Hà Nội: 'Điều chuyển luồng tuyến xe khách không có lợi ích nhóm'

Thời sự Chủ Nhật, 01/01/2017 08:30:00 +07:00

Liên quan đến vụ việc hàng trăm xe khách tại bến xe Mỹ Đình từ chối chở khách vì thông báo thay đổi luồng, tuyến chưa phù hợp, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã lên tiếng trả lời.

Mới đây, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã tổ chức đối thoại với những doanh nghiệp vận tải liên quan đến quyết định điều chuyển nhiều tuyến xe từ bến Mỹ Đình (ở trong nội đô) sang bến Nước Ngầm (ngoại thành).

Do không đồng tình với quyết định này, hàng trăm nhà xe đã đồng loạt từ chối chở khách vào ngày 30/12, gây xôn xao dư luận.

tai-xe-phan-doi-2

Ngày 30/12, nhiều nhà xe từ chối khách khiến hàng trăm khách tại bến xe xôn xao.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội cho biết sẽ quyết tâm thực hiện việc điều chuyển chuyến xe khách nhằm giảm ùn tắc giao thông nội đô thành phố.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội khẳng định, việc điều chuyển này là chủ trương của thành phố, không có lợi ích nhóm.

Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội cho biết thêm, mục đích việc điều chuyển luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh nhằm hạn chế xe khách chạy xuyên tâm thành phố, gây ùn tắc giao thông trên trục đường vành đai 3 và các đường hướng tâm của thành phố.

Việc sắp xếp lại luồng tuyến cũng tính đến khả năng tiếp nhận của các bến xe, bảo đảm hài hòa lợi ích cho các doanh nghiệp.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội cũng biết, đối với các doanh nghiệp tự ý bỏ chuyến, Sở đã gửi thông báo tới Sở Giao thông Vận tải các tỉnh liên quan đề nghị chỉ đạo các nhà xe phải thực hiện đúng biểu đồ khai thác.

Nếu doanh nghiệp không thực hiện sẽ bị thu hồi phù hiệu trong một tháng và từ chối tiếp nhận vào khai thác tại các bến trên địa bàn Hà Nội.

Video: Người dân chen chúc về quê tại bến xe Mỹ Đình

Kể từ 0h ngày 2/1, được sự chấp thuận của UBND TP Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải sẽ tiến hành sắp xếp, điều chuyển toàn bộ các luồng tuyến vận tải chưa phù hợp với định hướng quy hoạch của ba bến xe khách nằm trong khu vực thường xuyên ùn tắc giao thông, là bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm.

Theo sắp xếp, Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội sẽ điều chuyển tổng cộng là 691 “lốt” xe, 20.396 chuyến/tháng, trung bình là 680 chuyến/ngày.

Trong đó, Bến xe Mỹ Đình có 425 lốt chuyển đi; tiếp đó là Bến xe Giáp Bát với 40 lốt chuyển đi. Phần lớn các lốt xe này sẽ được chuyển về hai bến xe: Nước Ngầm và Yên Nghĩa. Phương án này cũng đã được Bộ Giao thông Vận tải đồng thuận.

Đức Thuận
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sở GTVT Hà Nội: 'Điều chuyển luồng tuyến xe khách không có lợi ích nhóm'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin