Sở Giao thông vận tải TP.HCM kiểm tra các bến xe khách trước dịp lễ 2/9

(VTC News) - Sở GTVT TP.HCM đã tổng kiểm tra, rà soát các phương tiện vận tải hành khách để đảm bảo an toàn và đáp ứng đủ số lượng phục vụ người dân trong dịp lễ Quốc khánh.

Ngày 22/8, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã kiểm tra, rà soát các phương tiện chuyên chở người tại các bến xe ở TP.HCM nhằm đảm bảo an toàn và đáp ứng đủ số lượng phục vụ người dân trong dịp lễ sắp tới.

Và từ hôm nay, lực lượng phụ trách các bến xe trực thuộc thanh tra sở GTVT TP.HCM sẽ đồng loạt kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách tại các bến xe trong TP gồm: Bến xe miền Đông, bến xe miền Tây, bến xe An Sương,...

Lực lượng chức năng sẽ tập trung kiểm tra các xe khách thông qua một danh sách gồm nhiều yếu tố đảm bảo an toàn cần thiết như: Bình chữa cháy, búa thoát hiểm, cơi nới, lắp đặt thêm ghế,...

So Giao thong van tai TP.HCM kiem tra cac ben xe khach truoc dip le 2/9 hinh anh 1

 Thanh tra Sở GTVT TP.HCM kiểm tra các bến xe trước ngày 2/9.

Trong trường hợp phương tiện không đạt yêu cầu, cơ quan chức năng sẽ buộc khắc phục ngay lập tức, nếu không chủ nhà xe phải đưa hành khách đi lại bằng phương tiện dự trù hoặc xe tăng cường để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ngoài các hoạt động trên, đơn vị quản lý các bến xe sẽ bố trí lực lượng tăng cường đảm bảo an ninh bến bãi, ngăn ngừa tình trạng trà trộn móc túi vào những ngày cao điểm lễ 2/9.

Riêng tại Bến xe miền Đông, nếu hành khách gặp bất cứ sự cố hay phát hiện xe khách không đảm bảo an toàn có thể liên hệ tổ bảo vệ hoặc số đường dây nóng để được xử lý ngay lập tức.

So Giao thong van tai TP.HCM kiem tra cac ben xe khach truoc dip le 2/9 hinh anh 2

Các xe khách được kiểm tra về vấn đề an toàn phòng cháy, thoát hiểm.

Trả lời PV, ông Phạm Lê Lâm - Phó đội trưởng Đội tham mưu thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết Sở sẽ thanh tra liên tục các bến xe để phát hiện kịp thời những sai phạm về hoạt động của các phương tiện vận chuyển hành khách và xử lý nghiêm.

“Song song với hoạt động thanh, kiểm tra của cơ quan chức năng. Các chủ nhà xe cần lưu ý phải chấp hành tuyệt đối các quy định đảm bảo an toàn. Đặc biệt, đối với các xe có lắp đặt thêm các thiết bị phụ trợ như đèn LED, hệ thống loa cần phải đảm bảo an toàn không để xảy ra việc chập điện gây cháy xe mà thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều trường hợp”, ông Lâm nhấn mạnh.

Theo Sở GTVT TP.HCM, dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay kết hợp với ngày cuối tuần và ngày nghỉ bù nên đa số người dân sẽ được nghỉ 3 ngày. Sở dự báo lượng hành khách đi lại tăng 47% so với ngày thường và tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.

Video: Bến xe chật ních ngày 30/4 ở Hà Nội

>>> Đọc thêm: 'Cò' xe khách ở 'chốn vô luật pháp' giữa Thủ đô: Yêu cầu xử nghiêm

Quang Hải - Song Ngư
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU