• Zalo

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cấm biếu tặng quà Tết các tổ chức, cá nhân dưới mọi hình thức

Giáo dục Thứ Ba, 22/01/2019 19:40:00 +07:00

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ban hành văn bản yêu cầu các trường học thực hiện một số nội dung liên quan đến Tết Nguyên đán 2019.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các trường treo cờ Tổ quốc, tổ chức các hoạt động đón Tết vui tươi, an toàn, đơn giản, triệt để tiết kiệm, chống lãng phí.

Đặc biệt, nghiêm cấm lợi dụng lễ, Tết để tổ chức liên hoan, chiêu đãi lãng phí tiền và tài sản của nhà nước, của tập thể hoặc từ nguồn tiền từ ngân sách, từ công quỹ, từ các nguồn tài trợ để thưởng, biếu tặng cho các tổ chức và cá nhân dưới mọi hình thức không đúng chế độ nhà nước.

Sở cũng lưu ý, những đơn vị được trích quỹ thưởng theo chế độ cho cá nhân thì phải công khai danh sách thưởng và mức thưởng cho toàn thể cơ quan, đơn vị biết. Lãnh đạo đơn vị có trách nhiệm tổ chức kiểm tra và xử lý tập thể, cá nhân vi phạm và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm ở đơn vị mình phụ trách.

2b36896f0e-img-7217

Học sinh chơi xổ số vui xuân. (Ảnh: Vietbao.vn) 

Bên cạnh đó, Sở cũng đề nghị các trường quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi và trao tặng quà Tết cho các học sinh nghèo, sinh viên không có điều kiện vể quê ăn Tết, giáo viên, nhân viên khó khăn; giáo viên, nhân viên hưu trí; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên có người thân đang công tác tại các vùng biển đảo, biên giới của Tổ quốc. 

Ngoài ra, Sở yêu cầu nhà trường tuyên truyền nhắc nhở học sinh, sinh viên không tham gia các hình thức cờ bạc, các trò chơi có nguy cơ cao về tai nạn thương tích, không sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất gây nghiện khác.

Hết thời gian nghỉ Tết, nhà trường phải nhanh chóng tổ chức các hoạt động giảng dạy, học tập... trở lại bình thường.

PHAN THẾ HOÀI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin