Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sở GD&ĐT TP.HCM thừa nhận sai sót trong đề thi Tiếng Anh lớp 10

Giáo dục Chủ Nhật, 02/06/2019 17:46:00 +07:00

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM thừa nhận có sai sót trong câu 33 của đề thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 môn tiếng Anh.

Liên quan đến phản ánh các thí sinh về đề thi vào lớp 10 môn tiếng Anh có sai sót, chiều 2/6, ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM thừa nhận sai ở câu 33.

Cụ thể, câu 33 yêu cầu viết lại từ câu "Nowadays young people pay more attention to traditional festivals than they did some years ago" thành câu "Some years back young....", nhưng đề lại in sai chữ "young" thành "your".

Theo ông Nam, đây là lỗi chính tả, ảnh hưởng đến toàn thành phố. "Chúng tôi sẽ họp hội đồng thi và xử lý theo hướng có lợi nhất cho thí sinh", ông Nam cho biết.

ngay-thi-dau-tien-o-tphcm

 Phụ huynh đội mưa đợi con thi môn tiếng Anh vào chiều 2/6.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cũng thông tin, trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 có gần 73.500 thí sinh dự thi môn Ngữ văn và Ngoại ngữ lớp 10 thường, vắng 718 thí sinh không lý do.

Với lớp 10 chuyên, số thí sinh thi môn Ngữ văn và Ngoại ngữ là gần 6.100 em. Trong đó, môn Ngữ văn vắng 58 thí sinh, môn Ngoại ngữ vắng 63 thí sinh.

Ngày 3/6, các thí sinh thi vào lớp 10 công lập ở TP.HCM sẽ tiếp tục làm bài thi môn Toán và môn chuyên.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin