Sở GD&ĐT TP.HCM không nhận hoa, quà ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(VTC News) - Đây là năm thứ bảy Sở GD&ĐT TP.HCM không tiếp khách, không nhận hoa, quà chúc mừng từ các đơn vị nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể, quận ủy, UBND các quận, huyện, cảm ơn lãnh đạo các cấp và các đơn vị, các cá nhân quan tâm hỗ trợ ngành giáo dục thời gian qua.

Văn bản cũng ghi rõ Sở xin phép không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa, quà chúc mừng kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam.

"Sở GD&ĐT TP.HCM trân trọng cảm ơn sự quan tâm và những tình cảm tốt đẹp của các cơ quan, đơn vị và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các đơn vị, cá nhân trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao", văn bản ghi.

Đây là năm thứ bảy, Sở GD&ĐT TP.HCM từ chối tiếp khách và nhận hoa chúc mừng từ các đơn vị.

Nhiều năm qua, Sở yêu cầu các quận, huyện triển khai hướng dẫn các trường tiết kiệm, không phô trương hình thức, không huy động phụ huynh, học sinh đóng góp để chăm lo cho giáo viên trong Ngày nhà giáo Việt Nam.

Giáo sư nổi tiếng viết tâm thư xúc động xin không nhận quà Nhà giáo Việt Nam 20/11

Giáo sư nổi tiếng viết tâm thư xúc động xin không nhận quà Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trên Facebook cá nhân, GS.TS Phan Thanh Sơn Nam, Trưởng khoa Hóa, Trường ĐH Bách Khoa TP HCM vừa có những dòng “tâm thư” nhân dịp 20/11 về việc… không nhận hoa, quà của sinh viên.
Hơn 10 năm con đi học, tôi chưa từng tặng quà cho giáo viên

Hơn 10 năm con đi học, tôi chưa từng tặng quà cho giáo viên

Tôi thể hiện sự tôn trọng với thầy cô của con qua thái độ hằng ngày thay vì đợi một dịp nào đó để bày tỏ bằng hiện vật.
 
CAO NGUYÊN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU