Sở GD&ĐT Nghệ An họp 'nóng' về sự việc nữ sinh bị đánh hội đồng

Giáo dụcThứ Ba, 02/04/2019 14:45:00 +07:00

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết sẽ xử lý nghiêm các nữ sinh vi phạm để có tính răn đe, nhưng phải giúp các em nhận thức hành vi sai trái để không tái phạm.

Ngày 2/4, sau khi làm việc với cơ quan chức năng huyện Diễn Châu, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã về 2 trường THCS Diễn Hùng và THCS Diễn Kim cùng họp để tìm phương án xử lý vụ việc nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng, gây xôn xao dư luận vừa qua.

nu-sinh-bi-danh-hoi-dong

Nữ sinh lớp 7 ở huyện Diễn Châu, Nghệ An bị đánh hội đồng.

Tại cuộc họp ông Thành nhấn mạnh quan điểm của ngành giáo dục là xử lý nghiêm khắc, không bao che cho bất cứ em nào, cả những em học sinh đánh bạn và cả phía em học sinh bị hại cũng có phần lỗi khi tung tin đồn xấu cho bạn. Nhưng kỷ luật phải giúp các em nhận thức được hành vi sai trái của mình, tự nhận lỗi và từ đó biết sữa chữa lỗi lầm, không tái phạm. Từ đó, để các em trưởng thành, phát triển nhân cách. 

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cũng yêu cầu nhà trường rà soát lại công tác giáo dục tư tưởng chính trị, lối sống trong học sinh; có cơ chế tăng cường phối hợp giữ gia đình, nhà trường và địa phương để có mô hình giáo dục toàn diện cho học sinh; hạn chế tối đa bạo lực học đường

ong-thai-van-thanh

 Ông Thái Văn Thành, GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc với các trường.

Ông Đậu Công Hương, Phó trưởng Công an huyện Diễn Châu cho biết, hiện công an vẫn lấy lời khai một số nhân chứng, người liên quan để có căn cứ xử lý. Ngày 1/4, công an đã mời phụ huynh và các em học sinh trong vụ việc này lên để lấy lời khai.

Hồ Thị Phương Thao (lớp 7B), là hàng xóm của Trần Thị Huyền Trang (lớp 8A). Cả 2 đang cùng học tại Trường THCS Diễn Hùng. Gần đây, Phương Thao nghe  đồn Huyền Trang mang bầu nên về kể với mẹ. Mẹ của Phương Thao sau đó tiếp tục đi kể với hàng xóm thông tin này. 

Cho rằng, Phương Thao cố tình tung tin nói xấu mình, nên chiều 31/3, Huyền Trang gọi cho 4 nữ sinh lớp 8B của Trường THCS Diễn Kim cùng đi tìm Thao để “nói chuyện”. Tại bãi phi lao ven biển, cả nhóm bắt Thao quỳ xin lỗi rồi thay nhau tát.

TRẦN LỘC
Bình luận
vtc.vn