Sở GD&ĐT Hòa Bình hoàn thành việc cập nhật điểm của thí sinh gian lận

(VTC News) - Sở GD&ĐT Hòa Bình đã cập nhật xong danh sách điểm thi thật của 64 thí sinh gian lận và đang liên hệ để gửi đến các trường có thí sinh theo học.

Trả lời VTC News sáng nay (19/3), ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình cho biết, Sở đã cập nhật xong điểm thi thật trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của thí sinh được nâng điểm thi.

“Sở đang liên hệ đến các trường đại học có thí sinh của Hòa Bình học theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT”, ông Đắc nói.

So GD&DT Hoa Binh hoan thanh viec cap nhat diem cua thi sinh gian lan hinh anh 1

 Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chấm thi tại Hòa Bình ngày 3/7/2018. (Ảnh: Tienphong)

Trước đó, ngày 11/3, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an có kết luận điều tra vụ án can thiệp, nâng điểm trắc nghiệm trong kỳ thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình.

Kết quả cho thấy, có 64 thí sinh (63 em của năm 2018 và 1 em của năm 2017) bị sửa điểm thi. 56 thí sinh với 140 bài thi trắc nghiệm sửa điểm. Trong đó, có bài thi Hóa học được nâng khống 9,25 điểm. Cá biệt có thí sinh được nâng khống tổng điểm 3 môn thi là 26,45 điểm.

Trả lời báo chí vào chiều 12/3, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đã có công văn yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh này cập nhập lại điểm của của 64 thí sinh lên hệ thống phần mềm quản lý thi, rà soát xét lại tốt nghiệp.

Bộ cũng yêu cầu Sở thông báo kết quả đã được cập nhật đến cho các trường đại học, học viện, cao đẳng mà các thí sinh có liên quan học ở đó. Việc này phải được thực hiện trước ngày 25/3.

Video: Gian lận điểm thi ở Hòa Bình: Nhiều sinh viên có thể bị đuổi học?

Thí sinh ở Hòa Bình trúng tuyển vào các trường công an đều đã nhập học

Thí sinh ở Hòa Bình trúng tuyển vào các trường công an đều đã nhập học

Theo đại diện Cục Đào tạo, Bộ Công an, những thí sinh Hòa Bình trúng tuyển vào các trường công an năm 2018 vẫn nhập học bình thường.
 
Gian lận thi đại học: Chờ xử lý đến bao giờ?

Gian lận thi đại học: Chờ xử lý đến bao giờ?

Trong khi các đối tượng vụ gian lận điểm thi ở Sơn La và Hòa Bình chịu trách nhiệm trước pháp luật, thì Hà Giang chưa có kết luận cuối cùng.
Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.