• Zalo

Sở GD&ĐT Hà Nội lý giải tình trạng các trường lạm thu đầu năm học

Giáo dụcThứ Sáu, 16/08/2019 11:45:00 +07:00

Tình trạng lạm thu là do nhà trường chưa nghiên cứu kỹ các văn bản hoặc lạm dụng các văn bản để dạy và học một cách tùy tiện.

Mới đây, ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Hà Nội vẫn còn tình trạng lạm thu đầu năm học mới.

Vấn đề này do nhiều nguyên nhân, nhưng theo ông Quang, lý do chính là bởi các phụ huynh có nhu cầu cho con học thêm nhiều nội dung ở trường, nhưng khi triển khai để đáp ứng các yêu cầu của phụ huynh thì nhà trường chưa nghiên cứu kỹ các văn bản, hoặc lạm dụng các văn bản triển khai các chương trình dạy và học một cách tùy tiện dẫn đến thu không đúng quy định.

le ngoc quang

Ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội. (Ảnh: VTV) 

Bắt đầu từ ngày 15/8, Sở GD&ĐT Hà Nội mở số điện thoại đường dây nóng để học sinh, cha mẹ học sinh và người dân kịp thời phản ánh các hiện tượng thu chi không đúng quy định. Số điện thoại đường dây nóng của Sở là 0888996970.

Số điện thoại này chỉ hoạt động vào giờ hành chính từ ngày 15/8/2019 đến ngày 30/10/2019. Bên cạnh đó, người dân có thể phản ánh trực tiếp về số điện thoại đường dây nóng của quận, huyện, thị xã đó.

Trước đó, giữa tháng 8/2018, Sở cũng công bố số điện thoại đường dây nóng của các quận, huyện, thị xã để người học, cha mẹ học sinh và người dân kịp thời phản ánh các hiện tượng thu chi không đúng quy định tại các trường học trên địa bàn.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !