Sở GD&ĐT Hà Nội cho trường tư thục thu phí học online

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 17/03/2020 20:04:00 +07:00
(VTC News) -

Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép nhà trường thỏa thuận với phụ huynh để thu phí học online.

Ngày 17/3, Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép nhà trường thỏa thuận với phụ huynh học sinh các khoản thu phí học online phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Tiền hỗ trợ học online, số tiền học phí đã thu và tiền học phí của các tháng học còn lại (sau khi học sinh trở lại trường) không vượt quá tổng số tiền học phí cả năm của học sinh đã được nhà trường thông báo từ đầu năm học.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho trường tư thục thu phí học online  - 1

Học sinh lớp 10 học từ xa bằng giải pháp VNPT E-Learning.

 

Nội dung trong văn bản lần này trái ngược hoàn toàn với văn bản mà Sở GD&ĐT Hà Nội ra trước đó chỉ đạo về việc quản lý dạy học trong thời gian học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19.

Trong đó, Sở yêu cầu các trường không được thu bất kỳ khoản tiền nào đối với phụ huynh, học sinh (kể cả việc Ban đại diện cha mẹ học sinh huy động sự đóng góp của phụ huynh để hỗ trợ nhà trường, giáo viên).

Văn bản này của Sở khiến nhiều trường học phản ứng mạnh mẽ bởi các trường vẫn phải chi trả lương cho giáo viên dạy học online nhưng lại không được phép thu phí học online của các học sinh.

Video: Lớp học trực tuyến mùa dịch Covid-19 diễn ra thế nào?

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !