• Zalo

Sở GD&ĐT Cần Thơ lên tiếng vụ 'không quan tâm' thí sinh Olympia

Giáo dục Thứ Ba, 01/10/2019 23:55:00 +07:00

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ cho biết rất trân trọng kết quả mà em Nguyễn Bá Vinh đạt được và đã chi 133 triệu, huy động 3.000 người cho chung kết Olympia.

Chiều 1/10, trả lời phóng viên về thông tin lãnh đạo ngành giáo dục TP. Cần Thơ "không quan tâm" với sự kiện em Nguyễn Bá Vinh tham gia chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019, ông Nguyễn Phúc Tăng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, Sở rất trân trọng kết quả mà em Vinh đạt được.

Sở đã có kế hoạch tuyên dương, khen thưởng em Bá Vinh trong lễ tuyên dương học sinh giỏi, tiêu biểu năm học 2019-2020 sắp tới.

so-giao-duc

 Ông Nguyễn Phúc Tăng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ thông tin về vụ việc.

“Về việc phối hợp cầu truyền hình trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia, chúng tôi thực hiện nghiêm công văn số 2778 của UBND TP. Cần Thơ. Trong đó, Chủ tịch giao giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Ban sản xuất các chương trình giải trí Đài truyền hình Việt Nam và các cơ quan liên quan thực hiện cầu truyền hình trực tiếp. Đảm bảo chất lượng hiệu quản và an toàn”, ông Tăng khẳng định.

Theo ông Tăng, giám đốc Sở cử một phó giám đốc tham gia từ khâu chuẩn bị đến khâu dự khán trận chung kết. Thông qua Fanpage của Sở và qua các kênh thông tin nội bộ, Sở đã tích cực tuyên truyền về chương trình này đến tất cả giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh. Kết quả có hơn 10.000 lượt truy cập ủng hộ em Bá Vinh.

Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ cũng chỉ đạo trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng hỗ trợ, động viên em Nguyễn Bá Vinh. Phân công công chức, viên chức quản lý học sinh trong các buổi tổng duyệt cho vòng chung kết. Sở ban hành công văn ban hành điều động hơn 3.000 học sinh, cán bộ, giáo viên quản lý học sinh tham dự cầu truyền hình trực tiếp. Sở cũng phối hợp với nhiều đơn vị liên quan để tổ chức điểm cầu truyền hình với chi phí khoảng 133 triệu đồng cho hoạt động này.

Tuy nhiên ông Tăng cho biết, đơn vị tổ chức sản xuất không thực hiện việc căng dù đôi 18m x 25m để che mưa, nắng cho học sinh như thông báo và thống nhất với Sở. Vì vậy, nhiều phụ huynh học sinh lo lắng về sự an toàn và sức khỏe của con, em được điều động tham gia cổ vũ hội thi, điều này phần nào gây áp lực khá lớn đến lãnh đạo, các phòng, đơn vị trường thuộc Sở khi động viên học sinh tham gia cổ vũ cho cuộc thi.

so-giao-duc-02

 Quang cảnh buổi họp báo.

Sau khi nghe ông Nguyễn Phúc Tăng – Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ báo cáo về vụ việc, ông Lê Quang Mạnh - Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ khẳng định lãnh đạo thành phố luôn đánh giá cao và ủng hộ các chương trình truyền hình lành mạnh, khuyến khích học sinh, sinh viên tích lũy kiến thức, đem lại niềm vui, động lực học tập như chương trình Đường lên đỉnh Olypima.

"Em Vinh xuất sắc lọt vào chung kết là niềm tự hào, vinh dự của học sinh toàn thành phố. Đây cũng là động lực  để các học sinh tìm hiểu kiến thức, tham gia các chương trình như thế này. Điều này thể hiện rất rõ không khí ở cầu truyền hình tại công viên Lưu Hữu Phước”, ông Mạnh nhận xét

Tuy nhiên, theo ông Mạnh sau sự kiện này phát sinh một số thông tin gây ra dư luận trái chiều. 

“Tôi cho rằng đây là điều đáng tiếc mà thành phố lưu ý, rút kinh nghiệm. Chúng ta cũng phải lưu ý rút kinh nghiệm trong việc tương tác và phát ngôn trên mạng xã hội. Tôi đề nghị ngành giáo dục thành phố cần tập trung, quan tâm hơn nữa, chăm sóc tốt hơn các em học sinh, để trong tương lai thành phố có nhiều em đạt thành tích cao trong học tập, trong các kỳ thi và các chương trình thi kiến thức trên truyền hình", ông Mạnh nói.

Thông tin lãnh đạo ngành giáo dục không quan tâm đến thí sinh thi Đường lên đỉnh Olympia vòng chung kết nhận nhiều sự quan tâm của dư luận. Trong đó nhiều người bức xúc khi lãnh đạo thành phố và nhiều sở ngành Cần Thơ đội mưa tham gia cổ vũ cho thí sinh dự thi, nhưng giám đốc Sở GD&ĐT lại không có mặt. Thậm chí khi kết thúc cuộc thi, một phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ đích thân ra sân bay đón em này nhưng giám đốc Sở lại vắng mặt.

Dòng trạng thái được cho đăng tải trên tài khoản Zalo của bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ về cuộc thi này nhận nhiều phản ứng trái chiều, hầu hết đều cho rằng bà không quan tâm đến cuộc thi của ngành mình quản lý.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều