Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sở GD-ĐT Nam Định dẹp lạm thu đầu năm học

Giáo dục Thứ Sáu, 11/09/2015 09:39:00 +07:00

Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định đã có văn bản chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học

(VTC News)- Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định đã có văn bản chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học.

Ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định cho biết trong thời gian vừa qua, hầu hết các cơ sở giáo dục trong tỉnh Nam Định đã nghiêm túc thực hiện các khoản thu, chi theo hướng dẫn. Tuy vậy, vẫn còn một số cơ sở giáo dục thực hiện chưa đúng. Việc này đã dẫn tới tình trạng lạm thu đầu năm học.
Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định ra văn bản dẹp lạm thu đầu năm học
Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định ra văn bản dẹp lạm thu đầu năm học 
Vì vậy,  Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hướng dẫn và kiểm tra các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trực thuộc phòng; các đơn vị trực thuộc Sở tự kiểm tra việc thu đầu năm của đơn vị mình. Đảm bảo các khoản thu thực hiện theo đúng quy định của các cấp có thẩm quyền.

Ngoài các khoản thu theo quy định, các nhà trường không được tự đặt ra bất kỳ khoản thu nào khác. Đồng thời, đảm bảo việc huy động thực hiện theo đúng quy định của các cấp có thẩm quyền, phù hợp với điều kiện kinh tế của cha mẹ học sinh.

Việc huy động và tiếp nhận các khoản hỗ trợ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân, cha mẹ học sinh phải được thực hiện đúng theo các hướng dẫn tại Thông tư số 29/2012/TT-BGD ĐT ngày 10/9/2012 và Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22/112011 của Bộ GD-ĐT.

Trong tháng 9/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định sẽ thành lập 5 đoàn thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của Sở, của tỉnh, của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thu, chi trong các cơ sở giáo dục.

“Nếu đơn vị nào thu không đúng quy định thì phải trả lại đồng thời xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân vi phạm”, ông Cao Xuân Hùng nhấn mạnh.

Trong nhiều năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định thường xuyên chỉ đạo quyết liệt để chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin