Sở GD& ĐT Hải Dương cảnh báo hiện tượng truyền đạo trái phép

Giáo dụcThứ Bảy, 05/05/2018 08:16:00 +07:00

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương vừa phát đi công văn chỉ đạo cảnh báo, ngăn chặn và xử lý khi phát hiện các hội, nhóm tiếp cận trường học, nhằm lôi kéo, dụ dỗ học sinh tham.

Liên quan đến tà đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ vươn vòi Bạch Tuộc khắp nơi, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hải Dương vừa phát đi công văn nhằm phòng ngừa, ngăn chặn truyền đạo trái phép trong học sinh trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thời gian gần đây, xuất hiện một số người tự xưng là thành viên của tổ chức tôn giáo đến khu vực trường học để tuyên truyền, phát triển đạo trái phép, dụ dỗ học sinh tham gia.

Cong van cua So Giam duc Hai Duong

 Sở GD&ĐT Hải Dương phát đi công văn chỉ đạo cảnh báo, ngăn chặn và xử lý việc lôi kéo, dụ dỗ học sinh tham gia đạo lạ.

Để phòng ngừa, ngăn chặn việc lôi kéo học sinh tham gia vào các hội, nhóm tín ngưỡng tôn giáo chưa được Nhà nước cho phép hoạt động, Sở GD&ĐT đề nghị các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc Sở tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền để học sinh nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng, cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo tham gia hội, nhóm hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật.

Các trường học cần thực hiện tốt công tác quản lý, nắm bắt diễn biến tình hình, diễn biến tư tưởng của học sinh trong nhà trường, đặc biệt là trên các diễn đàn, mạng xã hội.

IMG_3920 copy

Một buổi sinh hoạt tôn giáo trái phép tại Hải Phòng bị cơ quan công an ngăn chặn, xử lý.

Sở GD&ĐT Hải Dương cũng chỉ đạo các trường thực hiện các biện pháp phù hợp để nắm dư luận trong học sinh, đồng thời thiết lập, công khai đường dây nóng của nhà trường để tiếp nhận và kịp thời xử lý các thông tin liên quan đến hành vi dụ dỗ, lôi kéo tham gia các hội, nhóm hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật.

Sở GD&ĐT Hải Sở GD&ĐT yêu cầu các trường cần tăng cường công tác bảo vệ, kiểm soát người lạ vào trường học, đảm bảo an ninh, an toàn trường học, không để người không có nhiệm vụ tự ý vào nhà trường, bộ phận thường trực phải báo cáo và đăng ký lịch với lãnh đạo nhà trường khi có công dân liên hệ công tác.

Video: Công an bắt giữ cựu sinh viên Bách khoa trồng cần sa, tham gia Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ ở Hải Phòng

Bên cạnh đó, sở cũng các trường phải phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương để thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phát hiện và xử lý các vụ việc phức tạp về an ninh, an toàn trường học, khi phát hiện hành vi dụ dỗ, lôi kéo học sinh tham gia vào các hội, nhóm hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật cần báo cáo chính quyền địa phương để phối hợp xử lý và phản ánh về Sở GD&ĐT qua đường dây nóng: 0974530026; 0982913998.

Minh Khang
Bình luận
vtc.vn