Sở GD-ĐT chủ trì cụm thi THPT quốc gia 2017 có khách quan?

(VTC News) - Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã trả lời những băn khoăn về việc giao cho các Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương chủ trì các cụm thi THPT quốc gia 2017.

Chiều 28/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố phương án thi THPT quốc gia 2017. Theo đó, việc tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT theo các cụm thi. 

So GD-DT chu tri cum thi THPT quoc gia 2017 co khach quan? hinh anh 1

 Kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ được giao cho các địa phương tổ chức

Mỗi tỉnh sẽ tổ chức một cụm thi do sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì dành cho tất cả các thí sinh của địa phương. Các điểm thi được bố trí đảm bảo tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh.

Các thí sinh tự do được lựa chọn địa điểm thi phù hợp.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh bố trí cán bộ thực hiện các khâu tổ chức thi theo quy chế. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ cử cán bộ, giảng viên từ các đại học, học viện, trường ĐH, CĐ đến các tỉnh để phối hợp, hỗ trợ tổ chức thi.

Việc giao cho các tỉnh tổ chức cụm thi đã khiến dư luận lo ngại về tính khách quan, công bằng của kỳ thi.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định với hình thức thi trắc nghiệm khách quan và chấm bằng máy thì sẽ hạn chế tối đa việc các địa phương can thiệp làm sai lệch kết quả kỳ thi.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng vẫn cử cán bộ ở các trường các địa phương để tham gia việc tổ chức thi THPT quốc gia.

Video: Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định giao cho các địa phương tổ chức kỳ thi THPT quốc gia vẫn đảm bảo tính khách quan

Phạm Thịnh
Bình luận
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới