Sợ FIFA, Indonesia sẽ sớm bồi thường cho Alfred Riedl ?

(VTC News)- Sau lời đe dọa kiện lên FIFA nếu không chịu bồi thường hợp đồng, lãnh đạo mới của LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã đồng ý giải quyết dứt điểm vụ việc gây tranh cãi này bằng cuộc họp tay đôi tại Jakarta trong sáng mai, 28/7.

Tri Goestoro, Tổng thư ký mới của PSSI thông báo rằng họ sẽ giải quyết chuyện tranh chấp hợp đồng với cựu HLV trưởng Alfred Riedl và người trợ lý Wolfgang Pikal tại một cuộc họp vào sáng ngày mai.

"Chúng tôi muốn kết thúc vấn đề này theo một cách tốt nhất. Chúng tôi sẽ có trách nhiệm với những gì đã xảy ra", Tri Goestoro nói.

HLV Alfred Riedl chỉ chấp nhận ra đi khi được đền bù hợp đồng

Trước đó, quyết định sa thải HLV Alfred Riedl vào ngày 13/7, chỉ ba ngày sau khi PSSI có cuộc bầu cử tìm ra ban lãnh đạo mới đã gây ra những luồng dư luận tranh cãi trong dư luận Indonesia.

Sau lời giải thích của tân chủ tịch PSSI, Djohar rằng không tìm thấy hợp đồng của HLV Alfred Riedl và nghi ngờ vị HLV người Áo có những thỏa thuận riêng với cựu Phó chủ tịch Nirwan Bakrie, phía ông Riedl cùng trợ lý của mình ngay lập tức đáp lại và ra thời hạn chót là đến thứ ba 26/7 vừa qua phải giải quyết dứt điểm mọi chuyện nếu không sẽ đưa vụ việc lên FIFA.

Được biết, hợp đồng của HLV Alfred Riedl với PSSI còn 10 tháng nữa mới kết thúc và theo các điều khoản thỏa thuận, ông được trả 16.000 USD/tháng.

Tổng thư ký PSSI, Tri Goestoro cho biết bộ phận pháp lý của tổ chức này đang nghiên cứu lại hợp đồng và việc thỏa thuận bồi thường sẽ được đưa ra trong cuộc gặp vào ngày mai.

"Chúng tôi sẽ thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình như những gì đã ghi trong hợp đồng. Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này một lần và duy nhất", Tổng thư ký PSSI tuyên bố.

Trong khi HLV Alfred Riedl không bình luận gì về tuyên bố này thì trợ lý của ông, Wolfgang Pikal xác nhận đã được thông báo về cuộc họp.

Hiện tại, vị trí của HLV Alfred Riedl đã được thay thế bởi HLV người Hà Lan, Wilhelmus Rijsbergen trong khi HLV của CLB Persija Jakarta, Rahmad Darmawan đã được bổ nhiệm làm trợ lý mới.

Bộ đôi này đã cùng đội tuyển Indonesia hòa Turkmenistan 1-1 ở lượt đi vòng loại thứ hai World Cup 2014. Hai đội sẽ gặp lại nhau trong trận lượt về ở Jakarta chiều tối mai.

Tin liên quan

» Alfred Riedl ra hạn chót cho LĐBĐ Indonesia
» HLV Alfred Riedl: "Tôi sẽ ra đi nhưng..."
» Bị Indonesia sa thải, Alfred Riedl dọa kiện lên FIFA
» Cựu HLV ĐTVN bất ngờ bị LĐBĐ Indonesia sa thải

Chí Tâm

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN