Sơ duyệt diễu binh tại quảng trường Ba Đình

Buổi sơ duyệt chương trình diễu binh, diễu hành tại đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội đã diễn ra tối 2/10, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, với sự tham gia của hàng chục ngàn người thuộc tất cả các khối đại diện cho mọi thành phần trong xã hội.

» Diễn tập diễu binh tại Hà Nội
» Cận cảnh những khẩu pháo sẽ khai hỏa ngày Đại lễ
» VTC News đạt giải A báo chí mừng Đại lễ 1000 năm
» 63 điểm trông xe phục vụ người dân ngày Đại Lễ
» Ngày thứ 2 Đại lễ: Trung tâm Hà Nội ngày nắng đêm mưa

Chương trình sơ duyệt được tiến hành theo đúng kịch bản đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để trình diễn trong ngày Đại lễ vào ngày 10/10 tại quảng trường Ba Đình.

Phần diễu binh có sự tham gia gồm 17 khối bộ đội, công an, dân quân tự vệ thực hiện diễu binh. Một trong những điểm nhấn của phần diễn binh là 21 lượt pháo đại bác được bắn mở đầu buổi lễ.

Ngay sau đó, 10 máy bay mang cờ Đảng, cờ Tổ quốc và dòng chữ “Kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội” sẽ bay dọc bầu trời Quảng trường Ba Đình.

Phần diễu hành chia làm ba khối. Khối Hà Nội có xe rước rồng thời Lý, xe rước biểu trưng Hà Nội, xe rước Bằng chứng nhận của UNESCO công nhận Hoàng Thành Thăng Long - di sản văn hóa thế giới, kế đó là các khối diễu hành. Khối nghệ thuật sẽ biểu diễn 30 phút chào mừng.

Chương trình kết thúc sau hai tiếng với màn thả bóng bay và chim bồ câu.

Sẽ có khoảng 31.000 người tham gia diễu hành vào ngày 10/10, trong đó khoảng 200 sinh viên nước ngoài đang học tập tại Hà Nội và nhiều khách mời quốc tế.

Theo Vietnam+

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN