Sở Du lịch TP.HCM: Công ty Kỳ nghỉ Quốc tế làm visa đưa khách đi Đài Loan sai quy định

(VTC News) - Theo Sở Du lịch TP.HCM, việc Công ty Kỳ nghỉ Quốc tế hợp tác với Công ty ETholiday của Đài Loan (Trung Quốc) để làm visa đưa các đoàn khách đi Đài Loan mà không thực hiện tour là sai quy định của Luật Du lịch.

Liên quan đến sự việc 152 du khách nghi bỏ trốn ở Đài Loan, tối 26/12, Sở Du lịch TP.HCM cho biết, chiều cùng ngày, đơn vị đã làm việc với Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế (International Holidays Trading Travel Company Limited) có trụ sở tại TP.HCM để làm rõ về vụ việc trên. 

Tại buổi làm việc, ông Phan Ngọc Hạnh - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế (quận Gò Vấp, TP.HCM) trình bày: Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế là đơn vị cung cấp dịch vụ visa cho 4 đoàn khách du lịch của Công ty TNHH Twin Bright (Twin Bright Company Limited) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel (Golden Travel Trade and Tourism Company Limited), 2 Công ty này đều có trụ sở tại thành phố Hà Nội.

"Tại buổi làm việc, Sở Du lịch TP.HCM đã yêu cầu Công ty Kỳ nghỉ Quốc tế cung cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế và toàn bộ hồ sơ liên quan chứng minh tính hợp pháp của việc ký kết hợp đồng về việc cung cấp dịch vụ visa với Công ty ETholiday của Đài Loan và 2 công ty tổ chức đoàn đi.

So Du lich TP.HCM: Cong ty Ky nghi Quoc te lam visa dua khach di Dai Loan sai quy dinh hinh anh 1

Trụ sở Công ty Kỳ nghỉ Quốc tế tại TP.HCM.  (Ảnh Tân Nguyên)

Qua buổi làm việc, Sở nhận thấy, việc Công ty Kỳ nghỉ Quốc tế hợp tác với Công ty ETholiday của Đài Loan để làm visa đưa các đoàn khách đi Đài Loan mà không thực hiện tour là sai quy định của Luật Du lịch.

Sở sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng có liên quan để tiếp tục giải quyết vụ việc", Sở Du lịch TP.HCM cho biết.

Cụ thể, Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế đã được Công ty ETholiday của Đài Loan đề nghị hỗ trợ việc xin visa cho các đoàn đi du lịch Đài Loan, trong đó có 2 công ty trên.

Vào ngày 21/12/2018, 1 đoàn khách do Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel khởi hành tham quan Đài Loan 4 ngày. Đến ngày 24/12/2018 thì hướng dẫn viên của đoàn này không tìm thấy khách tập trung tại điểm hẹn như hành trình tour.

Tương tự, vào ngày 23/12/2018, 3 đoàn khách do Công ty TNHH Twin Bright đã khởi hành cùng 1 ngày đến Đài Loan 4 ngày. Đến ngày 26/12/2018 thì hướng dẫn viên của đoàn này cũng không tìm thấy khách tập trung tại điểm hẹn như hành trình tour.

Trước sự việc trên Công ty ETholiday của Đài Loan đã báo tình hình với Tổng Cục Du lịch Đài Loan và cơ quan cảnh sát.

>>> Đọc thêm: Báo Đài Loan đăng hình ảnh những du khách người Việt bị nghi bỏ trốn

152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn tại Đài Loan: Tình tiết mới nhất

152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn tại Đài Loan: Tình tiết mới nhất

Nhóm du khách Việt Nam mất tích ở Đài Loan được cho là đã được một nhóm người đón ngay sau khi rời sân bay, theo Jqk News.
152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Bộ trưởng Bộ VHTTDL lên tiếng

152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Bộ trưởng Bộ VHTTDL lên tiếng

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện vừa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của Bộ khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin liên quan vụ 152 du khách Việt Nam...
Tân Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU