Sợ đòn không kích của Nga, chiến binh IS cạo sạch râu chạy trốn

Các chiến binh IS sợ đòn không kích của Nga chạy trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ và vội vàng cạo sạch bộ râu quai nón đặc trưng.

Theo tin có sự xác nhận của Bộ Quốc phòng Nga, sau khi hàng trăm chiến binh IS tháo chạy khỏi Syria để trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ, có thông báo rằng những tên khủng bố đã bỏ lại cả râu ở cứ điểm của chúng. 
Chiến binh IS 

Chiến binh IS 

Qua những tấm ảnh công bố trên các mạng xã hội, có thể thấy hàng đống râu vương vãi trên mặt đất cùng với dao cạo.
Theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng Nga khoảng 100 phần tử cực đoan thuộc Front al-Nusra đã vượt qua biên giới tại Reyhanlı. Ngoài ra còn khoảng 100 chiến binh có thể chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ qua ngả Jarabulus.
IS và Front al-Nusra có luật cấm cạo râu, vì vậy để đăng ký làm thành viên trong các tổ chức này, một người phải có bộ râu quai nón rậm rạp. Đây cũng là đặc điểm không thể thiếu của của một chiến binh khủng bố.
Từ đó cũng xảy ra những chuyện nhầm lẫn. Nhiều người dân lo sợ bọn khủng bố IS có thể đột nhiên xuất hiện trên đường phố. 
Gần đây, một nhóm người Thụy Điển từ Câu lạc bộ người để râu địa phương suýt bị bắt giữ trong lúc chụp ảnh với cờ hiệu màu đen của Câu lạc bộ này. Một người nhìn thấy đã gọi cho cảnh sát vì  nghi ngờ đây là các chiến binh IS tụ họp thảo luận kế hoạch tấn công  khủng bố.

Nguồn: Sputnik
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa