Sợ đối thủ 'nẫng tay trên', đại học danh tiếng gọi điện chiêu sinh lúc 3h sáng

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 28/06/2022 07:10:00 +07:00
(VTC News) -

Phụ huynh của một thí sinh tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) nhận được điện thoại từ nhân viên tuyển sinh của Đại học Thanh Hoa để chiêu mộ nam sinh này.

Một ngày trước khi tra cứu điểm thi kỳ thi Cao khảo, Lý Viêm Giai tới từ Tương Dương, Hồ Bắc quyết định tắt điện thoại. 

Em cũng nhắc bố mẹ làm tương tự. Dường như Lý tính toán được điểm thi của mình và tin chắc các đại học danh tiếng sẽ gọi điện tới chiêu sinh. Tuy nhiên, mẹ Lý không nghe lời con trai và vẫn mở máy. 

Sợ đối thủ 'nẫng tay trên', đại học danh tiếng gọi điện chiêu sinh lúc 3h sáng - 1

Lý Viê Giai được Đại học Thanh Hoa săn đón. 

Khoảng 3h, bà nhận được cuộc gọi từ nhân viên tuyển sinh của Đại học Thanh Hoa - đại học danh tiếng bậc nhất Trung Quốc. Theo Sina, Lý đạt 691/750 điểm trong kỳ thi Cao khảo vừa qua. Cậu có nguyện vọng nhập học khoa Y của Đại học Thanh Hoa.

Câu chuyện giành giật các thí sinh đạt điểm cao giữa Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh không còn là chuyện gì đó quá mới mẻ trong mỗi kỳ tuyển sinh. 

Thông thường, các trường đại học này sẽ "khủng bố" điện thoại các thí sinh điểm số thuộc top cao nhất trong kỳ thi hoặc phụ huynh các em, liên lạc với giáo viên trung học hay thậm chí là nhân viên hành chính làm việc tại trường mà các "con mồi" theo học. 

Dù vậy, dân mạng cho rằng việc điện thoại làm phiền phụ huynh học sinh từ 3h sáng như trường hợp của Lý là rất khó chấp nhận. 

"Có nhất thiết là phải điện lúc nửa đêm vậy không. Đợi tới sáng gọi không được à", một người bình luận.

"Đây là một loại biến dạng của việc khát nhân tài", một tài khoản Weibo khác bình luận. 

Diệu Hoa(Nguồn: Sina)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp