Số điện thoại của Tổng thống Hàn Quốc và vợ đã bị lộ

(VTC News) - Ba quan chức ngoại giao Hàn Quốc tại Thượng Hải đã có quan hệ nam nữ bất bình thường với một người phụ nữ Trung Quốc, và tiết lộ bí mật nhà nước cho bà ta, gồm cả số điện thoại liên lạc của Tổng thống Lee Muyng-bak và phu nhân. Vụ việc này đã gây chấn động Hàn Quốc.

 

Hôm qua, Văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc cho biết, ba nhân viên lãnh sự từng công tác tại Tổng Lãnh sự Thượng Hải của Hàn Quốc đã giữ quan hệ bất bình thường với một người phụ nữ họ Trịnh 33 tuổi của Trung Quốc, và tiết lộ cho bà ta số điện thoại liên lạc, hồ sơ cấp thị thực của 200 chính trị gia Hàn Quốc, và tài liệu nhân sự Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.

Vụ việc này đã gây sốc cho xã hội Hàn Quốc. Chồng người phụ nữ họ Trịnh đã tiết lộ vụ việc này, ông cho giới truyền thông biết rằng, vợ ông ta nói rất thông thạo tiếng Hàn Quốc, ông và bà ta kết hôn vào năm 2001 và có một cô con gái.

Mấy năm trước, ông đã phát hiện vợ mình ngoại tình, do vậy đã lật ví của vợ để tìm bằng chứng, và do đó đã tìm thấy một đĩa “U” lưu trữ các thông tin bí mật.

Ông nói: "Khi tôi mở đĩa “U”, tôi rất bất ngờ. Ở trong đó có những thông tin nhân sự chính phủ mà người bình thường khó có thể tiếp xúc được, kênh liên hệ khẩn cấp với Lãnh sự quán Thượng Hải, số điện thoại của các chính trị gia cao cấp chính phủ và đảng cầm quyền".

Cựu Tổng Lãnh sự tại Thượng Hải Kim Jong-kee (Kim Chính Cơ) cho biết, người phụ  nữ họ Trịnh có quan hệ rất mật thiết với các nhân vật cấp cao Trung Quốc như Bí thư và Thị trưởng Thượng Hải, đã hỗ trợ rất nhiều và lâu dài cho xử lý các công việc của Sứ quán.

Chồng của người phụ nữ họ Trịnh nói: "Kết hôn nhiều năm, tôi hoàn toàn không biết gì về hoàn cảnh xuất thân của vợ mình, mấy năm trước cô ấy đã trở thành một công chức, nghe cô ấy nói, bố cô ấy mấy năm trước đã được điều đến làm Bí thư ở Thượng Hải, nhưng bây giờ nhớ lại, điều này có phải là sự thực hay không, thì vẫn nghi ngờ".

Văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc cho biết, ba nhà ngoại giao đã thừa nhận đã tiết lộ thông tin cho bà ta.

Phía Hàn Quốc cho rằng, những thông tin đó thuộc bí mật nhà nước, không phải là văn bản hành chính của lãnh sự quán. Tuy nhiên, khi cần thiết, Chính phủ sẽ yêu cầu những người có liên quan đến để điều tra kỹ vụ việc này.

Khánh Hưng (Theo Liên hợp Buổi sáng)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN