Số ca nhiễm virus corona tăng đột biến, Hong Kong đóng cửa toàn bộ trường học

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 10/07/2020 17:21:10 +07:00

Cơ quan giáo dục Hong Kong cho biết sẽ đóng cửa toàn bộ trường học sau khi đặc khu ghi nhận các ca nhiễm virus corona tăng đột biến.

Lãnh đạo cơ quan giáo dục Hong Kong Kevin Yeung hôm nay cho biết chính quyền thành phố đã yêu cầu đóng cửa tất cả các trường học từ ngày 13/7 sau khi đặc khu ghi nhận ca mắc COVID-19 mới "tăng cấp số nhân" trong những ngày gần đây.

Yeung cho biết động thái này "vì lợi ích chung của cộng đồng cũng như sức khỏe của học sinh". Hong Kong hôm nay báo cáo thêm 34 ca  mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, mức tăng hàng ngày cao nhất tại thành phố trong hơn ba tháng.

Số ca nhiễm virus corona tăng đột biến, Hong Kong đóng cửa toàn bộ trường học - 1

Học sinh Hong Kong đeo khẩu trang tham dự kỳ thi hôm 24/4. (Ảnh: Reuters)

Lãnh đạo cơ quan giáo dục Hong Kong cho biết những thí sinh dự kiến tham gia các kỳ thi vẫn có thể tiếp tục thi, song phải đeo khẩu trang và tuân thủ các biện pháp cách biệt cộng đồng.

Các trường trung học phổ thông ở Hong Kong đã đóng cửa hồi tháng một trong giai đoạn đầu bùng phát COVID-19 và dần mở cửa trở lại từ tháng 5, sau khi đặc khu ngăn thành công các ca nhiễm mới.

Tuy nhiên, các cụm dịch mới bắt đầu xuất hiện hai ngày qua tại Hong Kong, bao gồm cụm dịch ở viện dưỡng lão với ít nhất 32 ca nhiễm. Ít nhất 12 ca nhiễm trong thành phố 5 ngày qua chưa rõ nguồn gốc, đồng nghĩa với việc giới chức đang phải đương đầu tìm biện pháp ngăn dịch lây lan.

Giới chức Hong Kong hôm 9/7 công bố giới hạn mới về số lượng người có thể tập trung trong các quán bar, nhà hàng và trung tâm thể dục. Theo đó, tối đa 8 người có thể ngồi cùng bàn tại nhà hàng, trong khi ở quán bar và quán rượu, con số này là 4 người.

COVID-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 12,3 triệu người nhiễm và gần 558.000 người chết. Đặc khu Hong Kong hiện ghi nhận hơn 1.300 ca nhiễm, 7 ca tử vong và hơn 1.000 ca hồi phục

(Nguồn: VnExpress/AFP)
Bình luận
vtc.vn