• Zalo

Số ca nhiễm virus corona lên 900, Malaysia điều quân đội chống dịch

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 20/03/2020 16:40:23 +07:00
(VTC News) -

Malaysia sẽ điều quân đội để hỗ trợ cảnh sát thi hành lệnh phong tỏa trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát khiến số ca nhiễm tăng lên 900 người.

Ngày 20/3, Bộ trưởng Quốc phòng Malyasia Ismail Sabri cho biết, nước này sẽ điều quân đội hỗ trợ cảnh sát thi hành lệnh hạn chế đi lại và yêu cầu người dân ở nhà, bắt đầu từ ngày 22/3.

Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp khẩn của Chính phủ Malaysia nhằm tăng cường biện pháp hỗ cho lực lượng cảnh sát.

Số ca nhiễm virus corona lên 900, Malaysia điều quân đội chống dịch  - 1

Malaysia điều quân đội hỗ trợ chống dịch Covid-19. (Ảnh: EPA-EFE)

Quân đội sẽ được triển khai từ hôm 22/3. Chúng tôi tự tin rằng, với sự hỗ trợ này, lệnh kiểm soát sẽ được thực hiện tốt hơn. Và chúng tôi hy vọng người dân sẽ tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn của chính phủ”, Bộ trưởng Quốc phòng Malyasia Ismail Sabri nói.

Ông Ismail Sabri cho biết, nhiều người Malaysia phớt lờ lệnh hạn chế đi lại, bằng cách đi ăn ở ngoài, đưa gia đình đến công viên... bất chấp cảnh báo của cảnh sát.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Malyasia, trong vài ngày đầu cảnh sát sẽ khuyên bảo công chúng tuân thủ lệnh hạn chế đi lại.

Sau đó, chúng tôi sẽ không thỏa hiệp và sẽ hành động theo luật pháp”, ông Ismail Sabri cho hay.

Video: Bộ trưởng Y tế Hà Lan ngã khuỵu trong buổi họp bàn cách chống dịch Covid-19

Hôm 16/3, Malaysia ra lệnh đóng biên giới, đồng thời đóng cửa các trường học và cơ sở kinh doanh không thực sự cần thiết. Người dân được khuyến cáo ở nhà.

Các biện pháp mạnh được Malaysia đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm virus corona tại nước này lên đến 900 người, trong đó 2 người thiệt mạng và 75 người hồi phục.

Giới chức y tế Malaysia cảnh báo, nước này có thể hứng chịu một đợt "sóng thần" Covid-19, nếu không thực hiện các biện pháp ứng phó.

Phần lớn ca nhiễm nCoV tại nước này có liên quan đến cuộc hành hương tại Thánh đường Sri Petaling, ở ngoại ô Kuala Lumpur hồi tháng trước. Giới chức Malaysia ước tính hơn 16.000 người tham gia sự kiện và đang xác minh hành trình di chuyển của họ.

Kông Anh(Nguồn: Reuters, Straitstimes)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !