Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Số ca nhiễm tăng đột biến, 2 Bộ trưởng Chile mắc COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 26/05/2020 18:42:22 +07:00
(VTC News) -

Chile ghi nhận số ca nhiễm virus corona chủng mới tăng vọt lên gần 74.000, trong danh sách này có 2 Bộ trưởng trong chính phủ.

Cơ quan y tế công cộng Chile cho biết, nước này ghi nhận 4.895 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới và 43 trường hợp thiệt mạng trong 24 giờ qua. Trong danh sách 4.895 ca nhiễm mới, có Bộ trưởng Công trình Công cộng Alfredo Moreno và Bộ trưởng Năng lượng Juan Carlos Jobet.

"Tôi nhận được thông báo mình đã mắc COVID-19 sau khi xét nghiệm vài ngày trước", Bộ trưởng Công trình Công cộng Alfredo Moreno viết trên Twitter và cho biết ông không có triệu chứng nhiễm virus cho đến nay. Trước đó, vị Bộ trưởng 63 tuổi này đã tự cách ly sau khi một trong những nhân viên của ông mắc nCoV.

Số ca nhiễm tăng đột biến,  2 Bộ trưởng Chile mắc COVID-19 - 1

Số ca mắc COVID-19 ở Chile tăng vọt lên gần 74.000. (Ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Năng lượng Juan Carlos Jobet cũng đã nhiễm virus SARS-COV-2 sau khi bắt đầu cách ly phòng ngừa dịch bệnh hôm 24/5.

Ông ấy có các triệu chứng nhẹ, có thể liên quan đến căn bệnh này", Bộ Năng lượng Chile cho biết.

Vị Bộ trưởng 44 tuổi này "không tiếp xúc trực tiếp với Tổng thống Sebastian Pinera hoặc các thành viên nội các khác trong những ngày gần đây", Bộ Năng lượng Chile cho biết trong thông báo, song không nêu rõ ông bị nhiễm bệnh như thế nào.

3 Bộ trưởng khác trong nội các Chile cũng đã tự cách ly sau khi tiếp xúc với những người bị nhiễm bệnh. Các Bộ trưởng này đều được xét nghiệm không mắc COVID-19 và sẽ tiếp tục công việc.

Số ca nhiễm bệnh ở Chile gia tăng từ tuần trước, khiến chính phủ nước này phải ra lệnh phong tỏa thủ đô Santiago. Hiện Santiago là tâm dịch chính của đại dịch ở Chile, chiếm 90% số ca nhiễm virus corona chủng mới trong tổng số gần 74.000 trường hợp nhiễm bệnh của nước này.

Tuần trước, Thượng viện Chile đã phải đóng cửa sau khi 3 Thượng nghị sĩ nhiễm nCoV. Các phiên họp sau đó được tổ chức trực tuyến .

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin