Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng cao kỷ lục, giá vàng tuần này tăng 'sốc'?

Tài chính Chủ Nhật, 29/03/2020 06:38:27 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng tuần từ 30/3 đến 3/4 được dự đoán là sẽ tăng “sốc” theo mức tăng kỉ lục số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (từ 23-27/3), hợp đồng vàng giao tháng 4 đã tăng vọt 9,5%, đánh dấu tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 09/2008, giao dịch ở mức 1.618,10 USD/oz.

Giới phân tích chỉ ra rằng kim loại quý đã đạt mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ năm 2008, với các động lực là nới lỏng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (FED), nhằm thúc đẩy nền kinh tế và thị trường trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát. Cùng với đó, Thượng viện Mỹ cũng đã phê duyệt một gói kích thích kinh tế và Hạ viện dự kiến sẽ thông qua vào ngày 3/4 tới.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng cao kỷ lục, giá vàng tuần này tăng 'sốc'?  - 1

Khảo sát giá vàng tuần từ 30/3 đến 3/4. (Nguồn: Kitco)

Khảo sát giá vàng mới nhất của Kitco cho thấy, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư đều tin tưởng giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tuần này (từ 30/3 đến 3/4).

Cụ thể, 71% số chuyên gia Wall Street nhận định giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới, chỉ 7% dự đoán giá giảm và 21% cho rằng giá vàng đi ngang. Trong khi đó, 71% nhà đầu tư tham gia khảo sát ở Main Street cũng tin tưởng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần sau, 15% dự đoán vàng giảm và 13% ở thế trung lập.

Ông George Gero, Giám đốc điều hành RBC Wealth Management, cho biết: “Tôi nghĩ rằng vàng sẽ tăng vào tuần tới, nhất là sau cuộc bỏ phiếu về gói kích thích kinh tế tại Hạ viện Mỹ có được thông qua hay không. Cùng thời điểm đó, gói kích thích kinh tế được G20 hứa hẹn cũng có hiệu lực”.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures cũng kì vọng vàng sẽ tăng thêm một chút nữa khi chỉ số USD đã giảm đủ để kiểm tra mức trung bình động 20 ngày gần 98,95.

Nedoss chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng vàng sẽ tiếp tục đẩy giá cao hơn. Về mặt kỹ thuật, khu vực khoảng 1.600 USD/oz là ngưỡng hỗ trợ tốt cho vàng. Đây vừa là ngưỡng tâm lý và cũng là khu vực xung quanh các đường trung bình động 20 và 50 ngày”.

Đồng quan điểm, Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, cũng lạc quan về giá vàng trong tuần tới mặc dù đã thị trường có giảm nhẹ phiên cuối tuần.

Adam Button, Giám đốc điều hành ForexLive, cũng tìm kiếm lợi nhuận từ vàng khi các nhà đầu tư không còn phải bán để tăng tiền mặt, như kịch bản hồi đầu tháng này lúc cổ phiếu rơi tự do.

Ông Adam Button bày tỏ: “Giai đoạn thanh lý của cuộc khủng hoảng trữ tiền mặt đã kết thúc. Trọng tâm đang chuyển sang tranh chấp tiền tệ và sự không chắc chắn về kinh tế. Đây là yếu tố hỗ trợ tốt cho giá vàng”.

Richard Baker, chuyên viên phân tích của Eureka Miner’s Report, nhận định, với việc Hoa Kỳ nhanh chóng trở thành tâm điểm mới của đại dịch Covid-19 khủng khiếp này, sự không chắc chắn đối với các nền kinh tế và thị trường sẽ đẩy vàng lên mức 1.800 USD/oz, thậm chí có thể cao hơn.

“Tôi tin rằng có khả năng vàng trên sàn Comex sẽ nhìn thấy mức 1.680 USD/oz vào tuần tới”, Richard Baker chia sẻ.

Trong khi đó, Mark Leibovit, nhà xuất bản VR Metals/Resource Letter, cho biết: “Với tôi, vàng đang ở trạng thái trung lập. Tuy nhiên, không có khả năng vàng về khoảng giữa 1.400 USD/oz mặc dù chu kỳ giảm giá thường rơi vào mùa hè”.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường chính tại SIA Wealth Management nêu quan điểm trung lập về giá vàng trong tuần tới.

“Hợp đồng tương lai của vàng đang đối mặt với kháng cự mạnh ở mức 1.704 USD/oz và sẽ cần những kích thích rõ ràng hơn và giá cổ phiếu yếu hơn nữa để giảm lực hút đối với kim loại quý. Hợp đồng tương lai vàng tháng 4 đạt đỉnh 1.704,30 USD/oz vào ngày 9/3 và đã tiệm cận lại mức 1.700 USD/oz trong ngày 26-27/3”, Colin Cieszynski giải thích.

Thêm thông tin
Trần Anh/VOV.vn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp