Số ca mắc và chết người do COVID-19 tăng kỷ lục, Brazil có nguy cơ vỡ trận
  • Zalo

Số ca mắc và chết người do COVID-19 tăng kỷ lục, Brazil có nguy cơ vỡ trận

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 20/05/2020 11:13:17 +07:00
(VTC News) -

Brazil đang đứng trước nguy cơ vỡ trận vì dịch COVID-19 khi số ca mắc mới và số ca chết người đều tăng kỷ lục trong ngày 19/5.

Ngày 19/5, Brazil ghi nhận số ca mắc mới và số người chết người hàng ngày tăng kỷ lục. Theo đó nước này có 17.408 ca nhiễm COVID-19 và 1.179 ca thiệt mạng.

Trước đó, số ca chết người hàng ngày cao nhất tại Brazil là 881 người vào ngày 12/5. Theo Bộ Y tế Brazil, quốc gia Nam Mỹ hiện có 271.628 ca mắc COVID-19 và 17.971 ca chết người do dịch bệnh.

Số ca mắc và chết người do COVID-19 tăng kỷ lục,  Brazil có nguy cơ vỡ trận - 1

Các nhân viên mai táng vận chuyển quan tài người tử vong do Covid-19 tại Rio de Janeiro, Brazil. (Ảnh: Reuters)

Hiện Brazil vượt qua Anh trở thành quốc gia có số ca nhiễm SARS-CoV-2 cao thứ 3 trên thế giới, sau Nga và Mỹ.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết, Bộ trưởng Y tế lâm thời Eduardo Pazuello sẽ ban hành các hướng dẫn y tế mới vào ngày 20/5, nhằm mở rộng khuyến cáo về việc sử dụng thuốc chống sốt rét trong điều trị COVID-19. 

Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng ở Brazil, ngày 19/5 Tổng thống Trump tuyên bố sẽ cân nhắc việc cấm người Brazil nhập cảnh vào Mỹ.

“Tôi không muốn người khác đến đây và lây nhiễm cho người dân của chúng tôi. Tôi cũng không muốn người dân ở Brazil bị nhiễm bệnh. Chúng tôi đã gửi máy thở tới hỗ trợ Brazil. Tình hình dịch bệnh tại nước này đang rất phức tạp”, ông Trump nói.

Các quan chức của Tổ chức Y tế châu Mỹ (PAHO) vừa lên tiếng bày tỏ lo ngại dịch COVID-19 sẽ lây lan ở khu vực biên giới rừng Amazon giữa Colombia, Peru và Brazil, đồng thời kêu gọi các biện pháp phòng dịch đặc biệt để bảo vệ nhóm dân số dễ bị tổn thương tại khu vực này.

Mai Trang/VOV.VN (Nguồn: Reuters)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Số ca mắc và chết người do COVID-19 tăng kỷ lục, Brazil có nguy cơ vỡ trận" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin