• Zalo

Số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục, Nga yêu cầu người dân giữ khoảng cách trên 1 m

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 01/04/2020 18:05:47 +07:00
(VTC News) -

Nga có thêm 440 ca nhiễm mới trong 24h qua, đưa tổng số người mắc Covid-19 lên 2.777.

Ngày 1/4, Nga ghi nhận thêm 440 ca nhiễm virus corona chủng mới, đưa số lượng ca bệnh của nước này lên 2.777. Đây là số lượng người nhiễm cao nhất trong một ngày tại Nga từ trước đến nay. Hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh tập trung ở Matxcơva, với hơn 1.600 trường hợp.

Cùng ngày, bác sĩ trưởng phụ trách vấn đề vệ sinh dịch tễ Liên bang Nga Anna Popova ra thông báo về quy định mới, yêu cầu người dân phải giữ khoảng cách trên 1 m.

Số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục, Nga yêu cầu người dân giữ khoảng cách trên 1 m - 1

Số ca nhiễm virus corona ở Nga tăng vọt lên 2.777 người. (Ảnh: TASS)

"Người dân phải giữ khoảng cách với nhau trên 1m, kể cả ở những địa điểm công cộng và giao thông đi lại, ngoại trừ việc tham gia các dịch vụ vận chuyển hành khách bằng taxi", thông báo cho hay.

Đến nay, số ca nhiễm nCoV được ghi nhận tại Nga ở mức thấp so với các nước châu Âu. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, số ca xét nghiệm virus tại Nga vẫn còn hạn chế, trong khi các quan chức cảnh báo, số ca nhiễm trên thực tế sẽ cao hơn nhiều.

Nga thực hiện nhiều biện pháp nghiêm ngặt, nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm của dịch Covid-19. Chính phủ Nga thiết lập đường dây nóng trên Internet để thông báo về tình hình dịch Covid-19.

Ngày 31/3, Duma Quốc gia Nga thông qua dự luật xử phạt lên tới 7 năm tù đối với những người không tuân theo quy tắc kiểm dịch. Ngoài ra, mức phạt tiền đối với các đối tượng vi phạm cũng lên tới 2 triệu rúp (25.500 USD).

Thị trưởng Matxcơva Sergei Sobyanin cũng ban hành lệnh cách ly toàn thành phố từ hôm 30/3, sau khi số ca mắc Covid-19 của thành phố vượt 1.000.

Video: Tổng thống Trump- Mỹ sẽ đối mặt với “2 tuần đau thương” 

Theo đó, người dân Matxcơva sẽ chỉ được phép rời khỏi nhà vì lí do cần chăm sóc y tế khẩn cấp, mua sắm thực phẩm hoặc thuốc men hay đi làm. Lệnh tự cách ly sẽ áp dụng cho tất cả cư dân thành phố.

Hôm 28/3, Cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người của LB Nga (Rospotrebnadzop) cũng ra thông báo việc Nga đang giám sát y tế 182.702 người do nghi nhiễm virus corona chủng mới.

Kông Anh (Nguồn: TASS, Moscowtimes)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin